Múa rối nước Dừa Xanh đi vào hoạt động

11/10/2020 - 19:21

BDK - Đoàn nghệ thuật Múa rối nước Dừa Xanh vừa đi vào hoạt động múa rối nước, tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh. Đây là loại hình nghệ thuật được phục dựng, phát triển lại sau thời gian vắng bóng hơn 30 năm tại Bến Tre do tư nhân đầu tư (Công ty TNHH MTV Quốc Hưng). Hơn 200 em thiếu nhi và phụ huynh đến xem và cổ vũ chương trình đầu tiên.

Một tiểu phẩm Múa rối nước do Đoàn nghệ thuật Múa rối nước Dừa Xanh biểu diễn.

Một tiểu phẩm Múa rối nước do Đoàn nghệ thuật Múa rối nước Dừa Xanh biểu diễn.

Tại buổi lễ ra mắt, có biểu diễn Hát sắc bùa Phú Lễ, hát múa ca ngợi quê hương Bến Tre, trình diễn nhạc cụ dừa của nghệ nhân Sơn Bá và múa lân. Đại biểu và khán giả đã được xem các tiết mục múa rối nước qua các câu chuyện. Thời gian biểu diễn phục vụ từ 19 - 21 giờ 30 vào các tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh (số 88/1, đường 30-4, Phường 4, TP. Bến Tre).

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Nguyễn Hoài Anh cho biết, việc phục dựng lại hoạt động loại hình Múa rối nước là niềm mong muốn rất lâu của nhiều thế hệ lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh (cách đây 30 năm đã có nhưng do không đủ điều kiện nên tạm dừng lại). Từ các ý tưởng và sự hỗ trợ chuyên môn của ông Tiến Hòa - người cũng có nhiều am hiểu về loại hình Múa rối nước, kết hợp cùng tâm huyết của chủ đầu tư, loại hình này trở lại hoạt động.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN