Múa rối nước được đưa vào trường học phục vụ cho các em học sinh

12/01/2021 - 13:10

BDK.VN - Sau hơn 3 tháng chính thức đi vào hoạt động (ngày 10-10-2020), Đoàn nghệ thuật Múa rối nước Dừa Xanh thuộc Công ty TNHH MTV Quốc Hưng đã tổ chức hàng trăm suất diễn phục vụ đông đảo các em thiếu nhi, học sinh và cả người lớn (tại điểm chính Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh).

Đoàn nghệ thuật Múa rối nước Dừa Xanh biểu diễn phục vụ các em học sinh tại Trường Tiểu học Bến Tre.

Đoàn nghệ thuật Múa rối nước Dừa Xanh biểu diễn phục vụ các em học sinh tại Trường Tiểu học Bến Tre.

Đầu tháng 1-2021, Đoàn nghệ thuật Múa rối nước Dừa Xanh đã bắt đầu kết nối một số trường học trên địa bàn TP. Bến Tre để tổ chức biểu diễn tại trường, phục vụ cho các em học sinh. Theo đó, Đoàn đã có các suất biểu diễn tại Trường THCS Nhơn Thạnh và Trường Tiểu học Bến Tre trong chuỗi kết nối các trường học.

Cô Khổng Thị Phương Thùy - Giáo viên Tổng Phụ trách Đội Trường Tiểu học Bến Tre cho biết: “Trong chương trình hoạt động Đội của trường, có nội dung tìm hiểu văn hóa dân gian cho học sinh. Ở các năm trước, trường cho các em tham gia cuộc thi tìm hiểu về dân ca, các nét đẹp văn hóa của quê hương… Năm nay, chúng tôi đã tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh hỗ trợ kinh phí thuê đoàn đến tại trường để biểu diễn 5 suất phục vụ cho học sinh toàn trường xem (hơn 1,6 ngàn em). Qua đó, vừa là phục vụ vui chơi, giải trí vừa giới thiệu cho các em tìm hiểu về loại hình văn hóa dân gian múa rối nước”.

Múa rối nước là hình thức biểu diễn các con rối dưới mặt nước qua những các tiểu phẩm, phản ánh đời sống sinh hoạt, phong tục, tập quán người nông dân, những câu chuyện thiếu nhi… Đây là một loại hình nghệ thuật có nguồn gốc từ đồng bằng Bắc Bộ và phát triển ở nhiều vùng miền cả nước, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN