Mùa xuân đọc sách

20/01/2017 - 08:06

Ngày Tết là dịp để mọi người sum vầy, nghỉ ngơi sau một năm vất vả. Vừa nhâm nhi tách trà với mứt dừa, vừa đọc một quyển sách hay trong mùa tháng Giêng, thiết nghĩ cũng là một thú vui.

“Cuộc Đồng khởi kỳ diệu ở miền Nam Việt Nam 1959 - 1960”

Quyển sách “Cuộc Đồng khởi kỳ diệu ở miền Nam Việt Nam 1959 1960” của tác giả đại tá Lê Hồng Lĩnh (Nhà xuất bản Đà Nẵng xuất bản) góp phần làm phong phú hơn những gì đã biết và gợi ra những vấn đề mới, có thể cả những tranh luận mới góp phần làm cho sự kiện lịch sử ngày càng được nhận thức sâu sắc và tri thức lịch sử thêm hoàn thiện.

Những bài học lịch sử rút ra từ cao trào Đồng khởi năm xưa chắc chắn sẽ rất gần gũi với công cuộc đổi mới hôm nay. Đó là bài học về lòng dũng cảm, sự sáng tạo và niềm tin mãnh liệt vào thắng lợi cuối cùng.

Mùa xuân mùa sum họp

Tuyển tập “Mùa xuân mùa sum họp” nói về sự vui vẻ, hạnh phúc khi được cùng những người thân chuẩn bị đón năm mới; là sự hối hận, xót xa khi đã từng bỏ lỡ những ngày xuân bên gia đình; là nỗi đau đáu, khao khát đoàn tụ của những người con xa xứ; là niềm hạnh phúc ngọt ngào khi đón xuân mới bên một nửa của mình; là lòng thương cảm đến nao lòng những thân phận chưa được đón mùa xuân theo đúng nghĩa. Và ở đây cũng không thể thiếu được những dòng cảm xúc về vẻ đẹp của mùa xuân…

Sách tập hợp tác phẩm của nhiều tác giả, do Nhà xuất bản Văn học xuất bản.


Văn hóa lễ hội

Văn hóa lễ hội (do Nhà xuất bản Khoa học xã hội xuất bản) khái quát về văn hóa và văn hóa lễ hội và một số bài nghiên cứu liên quan đến văn hóa lễ hội ở Việt Nam; đồng thời cung cấp cho bạn đọc những nét văn hóa đặc trưng lễ hội của các dân tộc ở Việt Nam. Qua đó có thể nhận diện văn hóa đặc trưng, phân biệt dân tộc này với dân tộc khác, quốc gia này với quốc gia khác.

Bạn đọc sách có thể tìm đọc ba quyển sách trên tại Thư viện Nguyễn Đình Chiểu. 

Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN