Nga: Máy bay Airbus A320 hạ cánh khẩn cấp do hỏng hệ thống thủy lực

13/09/2023 - 05:26

Một trong những hệ thống thủy lực của chiếc máy bay Airbus A320 chở 170 người bị hỏng khiến phi công phải hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng ở khu vực gần làng Kamenka, thuộc vùng Novosibirsk.

Máy bay Airbus A320 của Ural Airlines sau khi hạ cánh xuống một cánh đồng. (Nguồn: The Moscow Times)

Máy bay Airbus A320 của Ural Airlines sau khi hạ cánh xuống một cánh đồng. (Nguồn: The Moscow Times)

Giới chức Nga cho biết một máy bay chở khách của nước này đang trên hành trình từ thành phố Sochi bên bờ Biển Đen đến thành phố Omsk ở Siberia đã hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng. May mắn không có người thương vong trong vụ này.

Cơ quan Vận tải Hàng không Nga Rosaviatsia thông báo vào lúc 5h44 giờ địa phương (9h44 giờ Việt Nam), chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines đã hạ cánh khẩn cấp xuống khu vực gần làng Kamenka, thuộc vùng Novosibirsk.

Theo cơ quan này, tất cả hành khách đã được đưa đến ngôi làng gần nhất và không có người nào cần hỗ trợ y tế.

Hãng hàng không nội địa Ural Airlines cho biết tổng cộng 170 người, trong đó có 23 trẻ em, trên máy bay vào thời điểm xảy ra sự cố.

Người đứng đầu hãng Ural Airlines, ông Sergei Skuratov cho biết một trong những hệ thống thủy lực của máy bay bị hỏng khi máy bay đang đến gần thành phố Omsk.

Ủy ban Điều tra đã mở vụ án hình sự về vi phạm quy tắc an toàn giao thông hàng không. Các nhà điều tra cho biết máy bay đã hạ cánh khẩn cấp vì lý do kỹ thuật.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN