Ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

01/04/2020 - 19:53

BDK.VN - Hôm nay là ngày đầu tiên cả nước thực hiện khuyến cáo của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội, hạn chế đi lại. Mọi hoạt động đời sống của người dân Bến Tre vẫn diễn ra bình thường, chỉ khác là nhiều hàng quán kinh doanh, cơ sở phục vụ ăn uống tạm đóng cửa hoặc chỉ phục vụ mua đem về.

Quán trà sữa GODY chỉ phục vụ cho khách mua mang về.

Quán trà sữa GODY chỉ phục vụ cho khách mua mang về.

Hôm qua, quán cà phê Moka bên bờ hồ Trúc Giang còn treo bảng chỉ phục vụ tại quán từ 19 khách trở lại, còn lại chủ yếu phục vụ khách mang về. Thế nhưng hôm nay, quán  đã để bảng phục vụ cà phê cho khách mang về, nhằm thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và văn bản UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19 có hiệu lực từ 0 giờ ngày 1-4-2020.

Nhân viên quán cà phê Moka cho biết: “Hưởng ứng chống dịch Covid-19 nên quán chỉ bán cà phê mang về thôi. Nhiều khách có nhu cầu ngồi lại nhưng quán từ chối phục vụ".

Hay như quán trà sữa GODY trên đại lộ Đồng Khởi, hàng ngày tấp nập khách ra vào quán nhưng hôm nay quán chỉ phục vụ khách mang đi. Theo nhân viên của quán, quán mở bán cho khách mang về với số lượng ít, còn chủ yếu là ship tới chỗ cho khách.

Bến phà Tân Phú, Châu Thành thông báo ngừng hoạt động.

Bến phà Tân Phú, Châu Thành thông báo ngừng hoạt động.

Nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ... cũng đã thông báo tạm dừng hoạt động, đóng cửa. Anh Nguyễn N., bảo vệ cơ sở nha khoa ở phường Phú Khương cho biết, mấy hôm nay cơ sở này đã đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Chủ cơ sở yêu cầu nhân viên bảo vệ trực và ghi thông tin của khách hàng để khi nào cơ sở hoạt động trở lại sẽ thông báo cho khách hàng biết.

Nhiều chủ cơ sở, điểm kinh doanh cho biết rất ủng hộ chủ trương của Nhà nước, nên  sẵn sàng tạm nghỉ, đợi dịch bệnh qua đi sẽ hoạt động trở lại. “Dịch bệnh mà, đâu ai muốn nghỉ nhưng phải chung tay cùng Nhà nước chống dịch thôi”, anh Nguyễn Thanh Tài, Câu lạc bộ Bida phường Phú Khương cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến đại lộ Đồng Khởi, TP. Bến Tre vào sáng 1-4-2020, ở một số nơi, nhiều người dân vẫn đến xếp hàng nhận nước ngọt miễn phí về sinh hoạt. Mọi người đều có ý thức bảo vệ mình bằng cách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với nhau.

Một người dân ở phường Phú Khương chia sẻ, nước là nhu cầu thiết yếu nên vẫn phải đi lấy. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân giữa tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tôi luôn đeo khẩu trang mỗi khi ra đường và tuân thủ các khuyến cáo cùa ngành chức năng. 

Bên cạnh những chủ quán, cơ sở kinh doanh, người dân chấp hành nghiêm thì vẫn còn một vài quán cà phê ở trung tâm TP. Bến Tre vẫn còn phục vụ khách tại chỗ mà không có bất cứ khuyến cáo nào dành cho khách hàng vào thời điểm này, mặc dù các băng rôn kêu gọi người dân chống dịch Covid-19 treo khắp đường, xe truyền thông lưu động của tỉnh vẫn phát bản tin quy định, hướng dẫn người dân về phòng chống dịch Covid-19 liên tục.

Việc cách ly xã hội lúc này rất cần thiết để cấp bách chống dịch Covid-19. Hơn lúc nào hết, người dân, các chủ quán, cơ sở kinh doanh cần ý thức chấp hành nghiêm túc.

Bài, ảnh: Viết Duyên 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN