Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân biểu diễn tại tỉnh

18/04/2018 - 05:50

Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân trong hình tượng Bác Hồ nói chuyện tại buổi gặp mặt các cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân trong hình tượng Bác Hồ nói chuyện tại buổi gặp mặt các cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Hôm nay, 18-4-2018, Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân hóa thân trong hình tượng Bác Hồ có buổi gặp gỡ, biểu diễn trước đông đảo giáo viên và học sinh các trường: Tiểu học Phú Khương, Tiểu học Phú Thọ và THCS Vĩnh Phúc. Đây là 1 trong chuỗi 13 buổi biểu diễn của ông tại tỉnh từ ngày 16 đến 20-4-2018.

Trước đó, ông đã có buổi biểu diễn trước các cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, học viên Trường Chính trị tỉnh, giáo viên, học sinh các trường: THPT Võ Trường Toản, Mầm non Hoa Dừa và công nhân lao động tại Công ty TNHH và SXKD tổng hợp Đông Á. Chương trình tiếp theo, nghệ sĩ sẽ biểu diễn trước cán bộ, đảng viên khối các cơ quan tỉnh và trực tuyến đến các huyện, thành phố, lực lượng vũ trang, ngành y tế và học sinh các cấp tại một số trường trên địa bàn TP. Bến Tre.

Tại các buổi biểu diễn, Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân trong hình tượng Bác Hồ đã diễn đạt lại những lời dạy tâm huyết mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói trước nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lúc còn sinh thời. Sự thể hiện chân thực của nghệ sĩ đã góp phần đưa hình tượng Bác Hồ đến gần hơn với mọi người. Giúp mọi người tìm thấy những bài học từ tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như những phẩm chất cao quý của Bác, từ đó vận dụng vào công việc, cuộc sống. Góp phần thực hiện có hiệu quả hơn nữa việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại mỗi đơn vị và trên toàn tỉnh.

Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân đặc biệt thành công với vai diễn thể hiện hình tượng Bác Hồ trên sân khấu nước nhà. Ông bắt đầu vào vai Bác Hồ từ năm 1974, đến nay đã được 44 năm với 1.892 buổi biểu diễn trên cả nước. Ông được xác lập kỷ lục Việt Nam là “Người thể hiện hình tượng Bác Hồ trên sân khấu và điện ảnh phục vụ nhân dân nhiều nhất”. Đây là lần thứ 3 ông đến biểu diễn tại tỉnh, trước đó vào năm 1996 và 2003.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN