Người bí thư Chi bộ ấp hết lòng vì nhân dân

29/04/2020 - 07:16

BDK - Đối với bà con ấp An Thạnh A, xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre, không còn ai xa lạ với người phụ nữ, dù đã gần 60 tuổi nhưng vẫn rất tâm huyết, nhiệt tình với mọi việc ở xóm ấp. Người phụ nữ mà chúng tôi đang nhắc đến không ai khác, đó là bà Ngô Quốc Xiếp - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp An Thạnh A.

Bà Ngô Quốc Xiếp đang chuẩn bị tài liệu cho cuộc họp.

Bà Ngô Quốc Xiếp đang chuẩn bị tài liệu cho cuộc họp.

Với vai trò Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp, bà là “cầu nối” vững chắc giữa Đảng với nhân dân. Phát huy tinh thần nêu gương, trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân, bà Xiếp luôn sâu sát cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Trong những năm qua, để chi bộ phát triển vững mạnh, bà luôn nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt bà luôn khích lệ đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến, qua đó phát huy được tính dân chủ trong chi bộ. Ngoài ra, bà còn thường xuyên phổ biến về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương cho từng đảng viên biết để thực hiện. Bà cũng là người triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương, trong đó chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT). Bà chủ động phối hợp với công an xã, đề ra nhiều biệp pháp phòng ngừa, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, chấm dứt tình trạng thanh niên tụ tập gây mất ANTT và các tệ nạn xã hội khác giúp bà con an tâm lao động sản xuất, tập trung phát triển kinh tế.

 Khi chúng tôi hỏi kiêm nhiệm 2 chức danh cùng lúc bà có gặp khó khăn gì không, bà chia sẻ: “Là bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp có thuận lợi là mình vừa triển khai vừa tổ chức thực hiện, kế hoạch đưa ra hoặc chỉ đạo ở trên đều được thực hiện xuyên suốt. Tuy nhiên, với một người kiêm nhiệm thì công việc nhiều hơn, bản thân phải chủ động sắp xếp công việc sao cho hợp lý và khoa học”.

Trong xây dựng nông thôn mới, bà không chỉ tuyên truyền, vận động nhân dân tại các cuộc họp mà bà còn dành nhiều thời gian đến từng hộ gia đình vận động, tuyên truyền để mọi người hiểu mục đích, ý nghĩa việc xây dựng nông thôn mới và tham gia thực hiện. Chính nhờ sự đóng góp không nhỏ của bà Xiếp mà các tiêu chí của xã nông thôn mới ở ấp An Thạnh A đều sớm hoàn thành, đặc biệt là giao thông nông thôn. Con đường trong ấp lầy lội, bùn đất suốt thời gian dài gây khó khăn cho người đi đường ngày nào được thay mới bằng con đường bê-tông thẳng tắp. Từ ngày có đường mới, việc đi lại được thuận tiện hơn, hàng hóa được lưu thông tốt hơn nên bà con rất phấn khởi, nhờ vậy mà bộ mặt ấp được đổi thay.

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, bà còn quan tâm, chăm lo chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, gia đình chính sách. Trong năm 2019 đến nay, bà đã tặng 30 phần học phẩm, 2 phần học bổng và 340 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn ấp. Tổng kinh phí trên 60 triệu đồng, do bà vận động hỗ trợ.

Ông Trần Trọng Nhân - Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thạnh An nhận xét: “Đồng chí Ngô Quốc Xiếp là người có trách nhiệm, nhiệt tình, năng nổ, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua cơ sở. Đồng chí cũng thực hiện tốt công tác vận động bà con làm lộ giao thông nông thôn và quan tâm đến chính sách đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội tại địa phương”.

 Với những thành tích đạt được thời gian qua, bà Ngô Quốc Xiếp nhiều lần được Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen, giấy khen. Đó là niềm cổ vũ to lớn làm động lực giúp bà tiếp tục cống hiến sức mình cho sự bình yên xóm ấp, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

  Bài, ảnh: Minh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN