Người cán bộ gương mẫu trong công tác phòng chống dịch Covid-19

20/08/2021 - 06:11

BDK - Đại úy Huỳnh Văn Điền - Đại đội trưởng cSMPK 12,7mm, Trung đoàn 895 (e895), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, người được phân công làm Tổ trưởng Tổ phục vụ, bảo đảm ăn uống cho công dân được cách ly cho biết: Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, tất cả các cán bộ, chiến sĩ tại khu cách ly e895 xác định chăm sóc công dân khu cách ly là nhiệm vụ đặc biệt, luôn cố gắng hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm sóc tốt nhất cho công dân cách ly, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta chống dịch Covid-19.

Đại úy Huỳnh Văn Điền trực tiếp chuẩn bị bữa cơm trong khu cách ly. Ảnh: Tiến Trung

Đại úy Huỳnh Văn Điền trực tiếp chuẩn bị bữa cơm trong khu cách ly. Ảnh: Tiến Trung

Tìm hiểu về Đại úy Huỳnh Văn Điền, chúng tôi được biết đồng chí sinh ra và lớn lên trên quê hương xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm. Từ thời học phổ thông, đồng chí đã say mê màu xanh áo lính và ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Ngay sau khi tốt nghiệp THPT, thanh niên trẻ Huỳnh Thanh Điền thi  trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Phòng không. Ra trường năm 2010, đồng chí được tổ chức phân công công tác tại đơn vị chủ lực thuộc Quân khu 9. Năm 2014, đồng chí được điều động về công tác tại e895, Bộ CHQS tỉnh.

Cuối năm 2019, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên khắp thế giới và trong nước. Đảng và Nhà nước ta đã chủ trương cho phép công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước và e895 được cấp trên phân công nhiệm vụ làm khu cách ly tập trung của tỉnh và Quân khu trong tiếp nhận công dân về nước cách ly. Từ đợt tiếp nhận công dân đầu tiên đến nay, đồng chí Điền đã được Đảng ủy, Ban Chỉ huy e895 giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng Tổ phục vụ tại khu cách ly. Là đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí xác định đây là vinh dự của bản thân khi được cấp trên tin tưởng phân công nhiệm vụ. Đồng chí đã sắp xếp khoa học giữa công việc chuyên môn và cuộc sống gia đình riêng để thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly.

Với nhiệm vụ được giao là chỉ huy Tổ phục vụ gần 20 đồng chí, bảo đảm cấp phát, sắp đặt vật chất từng phòng khu cách ly, đến nay, tổng cộng e895 đã thực hiện nhiệm vụ cách ly 15 đợt với tổng số 2.548 công dân. Riêng đồng chí Điền đã thực hiện nhiệm vụ 11 đợt. Với vai trò Tổ trưởng Tổ phục vụ, đồng chí luôn sắp xếp bảo đảm cấp đầy đủ vật chất và chất lượng bữa ăn cho công dân đúng tiêu chuẩn, định lượng, mang lại niềm vui, sức khỏe cho công dân khi được cách ly tại e895. Có thời điểm thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng, xâm nhập mặn ảnh hưởng rất lớn đến công tác phục vụ, cũng như chất lượng bữa ăn cho bà con, đồng chí Điền nhanh chóng tham mưu dự trữ nước ngọt, động viên cán bộ, chiến sĩ bộ phận phục vụ thực hành tiết kiệm điện, nước, vì vậy đã bảo đảm tốt nguồn nước trong khâu nấu ăn, đảm bảo chất lượng bữa ăn. Trực tiếp quan sát đồng chí Điền cùng các đồng chí của Tổ phục vụ trong đợt cách ly 172 công dân Việt Nam từ Nhật Bản (tháng 7-2021) về mới thấy đồng chí Điền có trách nhiệm như thế nào. Các khâu trong nấu ăn được đồng chí Điền phân công khoa học, tỉ mỉ, sạch sẽ, dù thời tiết tháng 7 nóng bức, nhưng vẫn bảo đảm hơn 600 suất cơm/1 ngày được chuẩn bị nhanh chóng, đúng thời gian.

Với sự nỗ lực trong công tác và thành tích đã đạt được, tháng 3-2020, Đại úy Huỳnh Văn Điền được Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen trong phục vụ đón công dân về cách ly đợt 1 năm 2020.

Nói về tinh thần, trách nhiệm của đồng chí Huỳnh Văn Điền, Thượng tá Nguyễn Văn Thượng - Chỉ huy khu cách ly e895 cho biết: Đồng chí Điền là một trong những cán bộ năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly từ những đợt đầu tiên. Bản thân đồng chí Điền thường xuyên tham mưu, đề xuất Chỉ huy khu cách ly trong bảo đảm tốt bữa ăn cho bà con. Đối với bộ phận phục vụ luôn được đồng chí chỉ huy, tổ chức thực hiện một cách khoa học, thường xuyên động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực trong công việc với tinh thần phục vụ tốt nhất cho bà con, song song đó là thực hiện nghiêm quy định an toàn, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Đồng chí Điền là một tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ khu cách ly học tập, noi theo.

Thượng tá Lê Văn Học

(Chính ủy Trung đoàn 895)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN