Người chiến sĩ an ninh năng nổ với công việc

07/07/2021 - 06:39

BDK - Nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với công việc là nhận xét của đồng đội khi nói về Đại úy Trương Thanh Hải - Phó đội trưởng Đội Văn hóa, Thể thao, Thông tin và Truyền thông, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh.

Đại úy Trương Thanh Hải (đứng) đang hướng dẫn cán bộ trẻ tiếp cận công việc.

Đại úy Trương Thanh Hải (đứng) đang hướng dẫn cán bộ tiếp cận công việc.

Những năm gần đây, các thế lực thù địch trong và ngoài nước tăng cường lợi dụng không gian mạng để chống phá nước ta. Điều này đặt ra thách thức cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, nhất là trên lĩnh vực văn hóa, tư tưởng. Với chức trách, nhiệm vụ được giao, anh Hải cùng với các thành viên trong đội đã kịp thời phát hiện những vấn đề liên quan đến an ninh chính trị nội bộ và dư luận trong nhân dân, từ đó chủ động tham mưu, đề xuất lãnh đạo đơn vị có hướng giải quyết phù hợp.

Anh Hải đã trực tiếp phát hiện và lập kế hoạch đấu tranh với hàng chục đối tượng có hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội tham gia chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước; viết bài bôi nhọ, nói xấu chế độ, xúc phạm lãnh tụ, đăng thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận. Như vụ đấu tranh làm rõ 6 đối tượng có hành vi sử dụng mạng Internet hoạt động liên quan tổ chức, hội nhóm chống đối xảy ra vào năm 2018. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, anh Hải đã bắt tay vào truy tìm. Mặc dù dấu vết, chứng cứ mơ hồ và ít ỏi, nhưng qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt là biện pháp công nghệ cao, chỉ trong thời gian ngắn, anh Hải cùng đồng đội đã tìm ra nhóm người đăng tải, chia sẻ các nội dung xấu.

Từ khi xảy ra đại dịch Covid-19 đến nay, ở tỉnh xuất hiện hơn 30 vụ đăng tin sai sự thật và xuyên tạc công tác phòng chống dịch bệnh. Hầu hết các vụ việc đều được anh Hải và đồng đội đấu tranh, làm rõ. Sau nhiều ngày xác minh và thu thập chứng cứ, ngày 22-6-2021, Đại úy Hải đã mời làm việc 1 đối tượng nữ, sinh năm 1989, ở thị trấn Ba Tri (Ba Tri) về hành vi sử dụng mạng xã hội để xuyên tạc, bôi nhọ tổ chức, cơ quan nhà nước. Trước đó, đương sự này đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19, sử dụng lời lẽ thô tục, xúc phạm, bôi nhọ uy tín cơ quan nhà nước trong công tác phòng chống dịch. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Với vai trò là Phó đội trưởng, ngoài làm tốt trách nhiệm của người chỉ huy, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc, giữ gìn đoàn kết nội bộ, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ trong đội thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Trương Văn Ân - Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh cho biết: “Đồng chí Hải là cán bộ gương mẫu, được đồng đội tín nhiệm, chỉ huy tin tưởng. Đồng chí phối hợp tốt với cơ quan chức năng đấu tranh làm rõ nhiều đối tượng, bóc gỡ nhiều thông tin xấu độc, góp phần ổn định tình hình an ninh mạng, được chỉ huy đơn vị đánh giá cao”.

Bài, ảnh: Minh Tân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN