Người công an viên nhiệt tình với công việc

03/10/2018 - 08:27

Anh Đặng Thành Nhân đang lấy lời khai đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Anh Đặng Thành Nhân đang lấy lời khai đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Anh Đặng Thành Nhân - công an viên thường trực xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre là một người nhiệt tình, chịu khó, luôn phấn đấu hoàn thành công việc được giao, được chỉ huy đơn vị đánh giá cao, nhân dân quý mến.

Năm 2007, anh Nhân bắt đầu công tác tại Công an xã Mỹ Thạnh An với vai trò là công an viên thường trực, phụ trách công tác hồ sơ, quản lý hành chính và tiếp dân. Hơn 10 năm gắn bó với công việc, anh đã để lại nhiều dấu ấn và tình cảm trong lòng người dân tại địa phương. Hễ ai có bất kỳ thắc mắc nào cũng tìm gặp anh vì anh luôn tận tình hướng dẫn, giải đáp những thủ tục hồ sơ, giúp mọi người hoàn thành nhanh chóng, dễ dàng. Có không ít trường hợp người dân khi đến nộp hồ sơ, đặc biệt là những người lớn tuổi, anh Nhân thường tự tay ghi giúp các biểu mẫu. Đồng thời, anh còn thường xuyên trao đổi và hướng dẫn thủ tục hồ sơ cho bà con qua điện thoại để người dân chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết trước khi đến liên hệ trực tiếp với Công an xã trong việc giải quyết thủ tục hành chính, giúp bà con không phải mất thời gian đi lại nhiều lần.

Mỹ Thạnh An là xã có địa bàn rộng tập trung nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Do đó, hàng năm có rất nhiều người từ nơi khác đến sinh sống và làm việc. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là công tác quản lý nhân hộ khẩu, quản lý tạm trú, tạm vắng. Cùng với đó, tình trạng vi phạm pháp luật còn nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trộm cắp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, cờ bạc, đánh nhau gây mất trật tự công cộng xảy ra tại các khu nhà trọ.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý hành chính về nhân khẩu, quản lý đăng ký tạm trú, tạm vắng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, anh Nhân đã giúp Ban Chỉ huy Công an xã xây dựng nhiều kế hoạch tham mưu cho chính quyền địa phương xem xét, giải quyết và xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhân hộ khẩu trong xã. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý nhân khẩu, hộ khẩu. Chủ động phối hợp với lực lượng công an thành phố và tỉnh tăng cường kiểm tra hành chính các khu vực nhà trọ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Từ đầu năm 2018 đến nay, qua công tác kiểm tra tạm trú, anh cùng với lực lượng công an bắt quả tang 6 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, 3 tụ điểm đánh bạc ăn thua bằng tiền, lập hồ sơ xử lý 32 đối tượng, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 40 triệu đồng.

Nhận xét về anh Đặng Thành Nhân, Trung tá Võ Văn Bé Túy - Trưởng Công an xã cho biết: “Đồng chí Nhân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, đồng chí còn tham gia tốt Kế hoạch số 224 của Giám đốc Công an tỉnh. Khi có vụ việc xảy ra, thông qua bộ đàm, đồng chí cùng các anh em nhanh chóng triển khai lực lượng để hỗ trợ cho các đơn vị nghiệp vụ chốt chặn, truy bắt đối tượng. Nhờ vậy, lực lượng chức năng đã bắt giữ kịp thời nhiều đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản”.

Với niềm đam mê nghề nghiệp cùng tinh thần trách nhiệm với công việc, anh Đặng Thành Nhân đã góp phần cùng tập thể Công an xã Mỹ Thạnh An đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Nhiều lần anh được cấp trên khen thưởng và mới đây anh được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Bài, ảnh: Minh Tân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN