Người dân Mỹ Nhơn tích cực phòng chống dịch Covid-19

01/09/2021 - 05:59

BDK - Xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri tiếp giáp với nhiều xã trong khu vực như Mỹ Chánh, Mỹ Thạnh, Tân Xuân, Phú Lễ, Phước Ngãi và An Bình Tây… đều là những địa bàn có diễn biến dịch khá phức tạp. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tuần tra, kiểm soát, nhất là nhận thức và tinh thần đoàn kết của người dân đã giúp cho Mỹ Nhơn là một trong hai địa phương duy nhất của huyện đến nay giữ vững được “vùng xanh”.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ vào xã Mỹ Nhơn.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cửa ngõ vào xã Mỹ Nhơn.

Trung tá Nguyễn Văn Thỉnh - Trưởng Công an xã Mỹ Nhơn cho biết, trên địa bàn xã có 2 chốt chính và 1 chốt phụ với 20 lực lượng tham gia trực. Đồng thời, có 1 tổ tuần tra lưu động với 7 lực lượng, tuần tra 5 lượt/ngày đêm. Tính đến thời điểm này, xã chưa có ca F0, F1 có 21 trường hợp, F2 có 254 trường hợp (chủ yếu người dân từ TP. Hồ Chí Minh và ngoài tỉnh về thực hiện cách ly). Trên địa bàn hiện còn 2 khu cách ly, 1 của huyện với 13 người, 1 của xã với 5 người. Trong thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, xã chỉ xử phạt 1 trường hợp người dân ra ngoài không rõ lý do, 2 vụ sử dụng ma túy. Qua công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, nhận thức và ý thức chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg được người dân tuân thủ rất nghiêm. Trung tá Nguyễn Văn Thỉnh đánh giá rất cao tinh thần đoàn kết, ý thức vì cộng đồng của người dân trong xã như: khi phát hiện người lạ mặt vào địa bàn, vào chợ là kịp thời trình báo cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

Chủ tịch UBND xã Mỹ Nhơn Lê Văn Đoạn - Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã cho biết, từ sau khi kiện toàn, củng cố ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, hoạt động của các thành viên trong ban rất tích cực, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Thực hiện tốt phương châm “nắm” cùng với việc phát huy các tổ Covid-19 cộng đồng ở các ấp (27 tổ và 4 tổ đặc biệt của xã) nên trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn trong thời gian qua đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các lực lượng, cán bộ của xã đạt 100% (2 mũi), ngoài ra còn có 285 người dân đã được tiêm phòng. Ấp Nhơn Phú (giáp ranh với xã Mỹ Thạnh, sau khi phát hiện có ca F0) cũng đã tiến hành test nhanh cộng đồng lần 3 cho 440 hộ dân với 1.288 nhân khẩu, tất cả đều âm tính.

 “Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã thường xuyên phân công các đồng chí đến thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần của lực lượng trực các chốt. Các mạnh thường quân, người dân địa phương cũng nhiệt tình ủng hộ, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các lực lượng nhằm tiếp thêm sức mạnh, tinh thần cho anh em làm nhiệm vụ”, Chủ tịch UBND xã Lê Văn Đoạn cho biết thêm.

Mỹ Nhơn đang bước vào vụ thu hoạch lúa Hè Thu. Theo Chủ tịch UBND xã Lê Văn Đoạn, ngoài các tổ đổi công của các ấp, xã cũng đã chuẩn bị từ trước với việc kết nối các máy gặt đập liên hợp từ ngoài tỉnh về để hỗ trợ bà con thu hoạch lúa.

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN