Người dân tuân thủ “giờ giới nghiêm”

28/07/2021 - 22:20

BDK.VN - 18 giờ ngày 28-7-2021, tỉnh áp dụng “giờ giới nghiêm” trên phạm vi toàn tỉnh. Trong khung giờ từ 18 giờ hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, người dân không được ra đường, trừ các trường hợp cấp cứu, đi mua thuốc trị bệnh, thi hành công vụ, chuyên chở hàng hóa thiết yếu... và các vấn đề cấp thiết khác.

Siêu thị đóng cửa từ sớm để thực hiện “giờ giới nghiêm”.

Siêu thị đóng cửa từ sớm để thực hiện “giờ giới nghiêm”.

Trong buổi chiều đầu tiên áp dụng quy định, các tuyến đường phố chính của TP. Bến Tre đã vắng bóng người qua lại. Người dân chấp hành tốt chủ trương.

Tại phường An Hội, Tổ tuần tra gồm lực lượng: Cán bộ tư pháp, công an, y tế, bảo vệ dân phố và 1 đoàn thể đã ra quân tuần tra, kiểm soát lưu động thực hiện quy định của UBND tỉnh về khung giờ của một số hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Trước 18 giờ cửa hàng tiện ích trên đường Nguyễn Huệ đã đóng cửa trước.

Trước 18 giờ cửa hàng tiện ích trên đường Nguyễn Huệ đã đóng cửa trước.

Từ 17 giờ, Tổ đã tuần tra khắp địa bàn phường nhắc nhở khung giờ không được ra đường để người dân thu xếp công việc tuân thủ quy định. Đến 18 giờ 30, ngày 28-7-2021 hầu hết nhà dân đều đóng cửa.

Đường phố thật vắng vẻ.

Đường phố thật vắng vẻ.

Công chức Tư pháp phường An Hội Nguyễn Thị Liên Hương - Tổ trưởng Tổ tuần tra cho biết: Qua buổi tối đầu tiên kiểm tra “giờ giới nghiêm”, tình hình địa bàn ổn định, người dân tuân thủ nghiêm, không có trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. Những ai ngồi phía trước nhà thì tổ nhắc nhở và đều chấp hành.

Tại chốt cầu Bà Mụ, phường Phú Khương lúc 19 giờ, một vài trường hợp người dân đi làm về trễ được lực lượng chốt nhắc nhở và giải quyết cho qua chốt.

20 giờ chỉ có xe lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra.

20 giờ chỉ có xe lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra.

Đại úy Trần Minh Hùng - Công an phường Phú Khương trực chốt cầu Bà Mụ nói: Nếu không thật sự cần thiết, người dân đừng nên ra khỏi nhà, vừa tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, vừa tránh bị xử phạt vi phạm hành chính. Chống dịch rất cần sự chung tay góp sức của người dân.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích