Người đẹp Bến Tre Nguyễn Thanh Hà tham dự cuộc thi Hoa hậu Môi trường Thế giới

06/02/2023 - 13:56

BDK.VN - Người đẹp đến từ quê hương Bến Tre Nguyễn Thanh Hà là đại diện chính thức của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Môi trường Thế giới lần thứ 9 sắp diễn ra, từ ngày 22-2 đến 4-3-2023 tại Ai Cập.

Thanh Hà được kỳ vọng sẽ mang vinh quang về cho Việt Nam, tại đấu trường sắc đẹp thế giới.

Thanh Hà được kỳ vọng sẽ mang vinh quang về cho Việt Nam, tại đấu trường sắc đẹp thế giới.

Trươc đó, Nguyễn Thanh Hà đã giành vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2022 và trở thành người đẹp Việt Nam đầu tiên sở hữu danh hiệu này sau màn trình diễn ấn tượng và phần trả lời ứng xử thông minh, đầy cảm xúc vào tháng 6-2022.

Thanh Hà chia sẻ quyết tâm chinh phục chiếc vương miện quốc tế: “Đây là sàn diễn lớn đầy tính cạnh tranh và Hà tin tưởng bản thân sẽ làm rạng danh vẻ đẹp Việt với những trang phục và kỹ năng Hà đang chuẩn bị từng ngày. Đây là thách thức nhưng cũng là động lực để Hà cố gắng thể hiện hết năng lực của mình. Hà cảm thấy khá tự tin vào bản thân và cũng rất hào hứng để khám phá những thử thách đang chờ đợi mình  phía trước. Cuộc thi Hoa hậu môi trường Thế Giới là cơ hội để Hà giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng của Việt Nam đến bạn bè thế giới và mong muốn mọi người sẽ chăm sóc, bảo tồn và trân trọng vẻ đẹp của chính quê hương mình hơn nữa”.

Kể từ khi đăng quang danh hiệu hoa hậu trong nước, Thanh Hà đã rất năng nổ đồng hành trong hàng loạt chương trình ý nghĩa như: tặng quà, xây cầu cho người nghèo, vận động đạp xe vì môi trường, ủng hộ những tổ chức tuyên truyền về phân loại rác tại nguồn, các hoạt động trồng cây xanh, bảo vệ nguồn nước; thúc đẩy lối sống xanh và sử dụng sản phẩm tôn trọng môi trường.

Thanh Hà cũng vừa được lãnh đạo huyện Côn Đảo - một hòn đảo du lịch nổi tiếng của Việt Nam chọn làm đại sứ Văn hoá, Du lịch và Môi trường cho Côn Đảo, đóng góp tiếng nói và hành động để bảo vệ môi trường trong chính sách phát triển du lịch biển đảo tại nước nhà.

Thanh Hà tiết lộ thêm, trong năm 2023 cô sẽ có thêm nhiều hoạt động cùng Quỹ Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long nhằm lan tỏa tri thức đến các em học sinh, sinh viên về tình trạng biến đổi khí hậu và những gì có thể hành động ngay để phát triển bền vững.

Đến với cuộc thi quốc tế, cô mong muốn tất cả những việc mà mình đã và đang ấp ủ thực hiện sẽ có tác động mạnh mẽ hơn đến nhận thức chung của cộng đồng để cùng nhau tạo nên một môi trường sống lành mạnh cho tất cả mọi người và tương lai an toàn, đáng sống cho thế hệ trẻ.

“Hà sẽ mang theo 2 bộ trang phục thiết kế đặc biệt dành riêng cho cuộc thi tại Ai Cập, để quảng bá vẻ đẹp của phong cách sống chan hòa với môi trường của người Việt và văn hóa dân gian Việt Nam”- Thanh Hà bật mí trước ngày chuẩn bị lên đường sang Ai Cập.

Năm 2023 là năm thứ 9 cuộc thi Hoa hậu Môi Trường Thế Giới được tổ chức. Đại diện nhan sắc của 65 quốc gia sẽ có mặt tham gia tranh tài. Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại hai thành phố Cairo và Hurghada của Ai Cập, từ ngày 22-2 đến 4-3-2023. Đương kim Hoa hậu Môi trường Thế giới người Philippine Kathleen Patton sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm tại đêm chung kết.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN