Nguyễn Thụy Hồng Thủy trên 20 lần hiến máu tình nguyện

06/04/2022 - 05:53

BDK - Chị Nguyễn Thụy Hồng Thủy, hiện công tác tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Chi nhánh Bến Tre. Trong tháng 3-2022, chị đã nhận được bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN). Không chỉ tích cực tham gia HMTN trong các đợt ngành ngân hàng tổ chức, chị còn tham gia HMTN đột xuất để cứu người trong cơn nguy cấp.

Chị Nguyễn Thụy Hồng Thủy (trái) và con gái Quỳnh Như (phải).

Chị Nguyễn Thụy Hồng Thủy (trái) và con gái Quỳnh Như (phải).

Chị Nguyễn Thụy Hồng Thủy (54 tuổi) bắt đầu tham gia HMTN từ năm 2007 tại đơn vị. Qua 15 năm tham gia HMTN, chị đã có hơn 20 lần HMTN. Chị là một trong những cá nhân nhiều lần tham gia HMTN trong hệ thống ngành ngân hàng.

Chị Hồng Thủy chia sẻ, trong lần HMTN đầu tiên, chị rất e ngại, hồi hộp. Tuy nhiên sau đó, khi được các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe và thực hiện quy trình HMTN đảm bảo an toàn, chị yên tâm và thoải mái hơn. Trong những lần ngành ngân hàng phát động phong trào HMTN tiếp theo, chị mạnh dạn đăng ký tham gia cùng đơn vị. Có năm, chị tham gia từ 2 - 3 đợt. Có năm, chị tham gia một đợt nhưng năm nào chị cũng có mặt trong phong trào HMTN của ngành ngân hàng (có thời gian ngưng hơn 2 năm vì chị nghỉ dưỡng sau phẫu thuật).

“Tôi thấy tham gia HMTN không bị ảnh hưởng gì về sức khỏe. Ngược lại, tôi cảm thấy rất nhiều cái lợi. Cụ thể, tôi được kiểm tra sức khỏe, tinh thần vui vẻ khi được làm những điều ý nghĩa cho xã hội. Khi mình có rủi ro về máu, mình được quyền lợi về hỗ trợ máu. Quy trình lấy máu cũng được đảm bảo an toàn nên tôi an tâm và sẵn sàng tình nguyện tham gia khi có thể”, chị Hồng Thủy chia sẻ.

Không chỉ cá nhân tích cực tham gia HMTN, chị Hồng Thủy còn tích cực vận động người thân trong gia đình, đồng nghiệp tham gia. Từ sự vận động nhiệt tình của chị, con gái chị - Nguyễn Hồng Quỳnh Như (kinh doanh tự do) cũng đã lần lượt tham gia các đợt HMTN. Đến nay, Như đã có hơn 5 lần HMTN. Ngoài con gái, chị Hồng Thủy còn vận động người cháu tham gia HMTN trên 2 lần. Tại đơn vị nơi chị công tác, chị là một trong những tấm gương đi đầu tham gia phong trào HMTN, làm nguồn động viên tích cực cho nhiều người khác cùng tham gia HMTN.

Minh chứng cho sức khỏe sau nhiều lần tham gia HMTN là việc chị vẫn đảm bảo công việc cơ quan, việc gia đình và duy trì tập luyện thể thao ở bộ môn quần vợt và bóng chuyền hơi. Chị còn tham gia nhiều phong trào khác ở đơn vị trong vai trò Trưởng ban Nữ công trong hoạt động Công đoàn. Chị cùng Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi tập thể cho các chị em như: thi nấu ăn, mừng sinh nhật, các hoạt động văn hóa, văn nghệ... Đặc biệt, chị Hồng Thủy nhiều lần HMTN đột xuất để cứu người. Với chị, nếu có thể đáp ứng để HMTN cứu người thì chị luôn sẵn sàng. Chị rất hạnh phúc vì đã sẻ chia kịp thời những giọt máu ấm áp tình người.

“Tôi sẽ tiếp tục tham gia HMTN đến khi nào không có thể và sẽ tiếp tục lan tỏa ý nghĩa HMTN đến nhiều người xung quanh, để cùng tham gia HMTN, góp phần tích cực vào ngân hàng máu cứu người”, chị Thủy cho biết thêm.

 Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN