Nhà thơ Nguyễn Thị Ngọc Nhã được xác lập kỷ lục Việt Nam

31/03/2021 - 19:28

BDK.VN - Ngày 31-3-2021, Câu lạc bộ (CLB) thơ Ba Tri (trực thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Ba Tri) đã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2025, gắn với lễ đón nhận kỷ lục Việt Nam của nhà thơ Nguyễn Thị Ngọc Nhã.

Đến dự có Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam Dương Duy Lâm Viên, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu - Nhà thơ Kim Ba, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tri Trần Văn Hoàng cùng đông đảo hội viên CLB Thơ Ba Tri.

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và lãnh đạo tỉnh trao bằng lập kỷ lục Việt Nam cho cụ Ngọc Nhã.

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và lãnh đạo tỉnh trao bằng lập kỷ lục Việt Nam cho cụ Ngọc Nhã.

Nhà thơ Nguyễn Thị Ngọc Nhã sinh năm 1920, ngụ ấp Tân Bình, xã Tân Thủy, là hội viên CLB thơ Ba Tri có mặt từ ngày đầu thành lập đến nay đã 26 năm; đồng thời là hội viên của Bạch Mai thi hội tỉnh, hội viên Thi đàn Việt (thuộc Hội Người cao tuổi Việt Nam). Cụ Ngọc Nhã có khả năng sáng tác thơ cả chữ Hán và chữ Nôm; được đánh giá là người rất nhiệt tình, đóng góp tích cực cả vật chất và tinh thần cho hoạt động của CLB. Đến nay, cụ đã cho ra đời 13 tập thơ cá nhân (lưu hành nội bộ); cụ đã nhận được lãnh đạo các cấp khen thưởng18 giấy khen về sáng tác thơ văn.

Tại Đại hội, đại diện tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng Xác lập Kỷ lục Việt Nam cho cụ Nguyễn Thị Ngọc Nhã tôn vinh “Cụ bà trên 100 tuổi vẫn tham gia sinh hoạt tại CLB thơ và thường xuyên sáng tác thơ Đường luật về chủ đề con người, gia đình, quê hương, đất nước”; đồng thời cụ cũng nhận kỷ lục “Bách niên trường thọ”. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cũng đã trao hoa và quà chúc mừng nhà thơ Ngọc Nhã.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chủ nhiệm nhiệm kỳ mới gồm 9 thành viên, ông Lê Quang Lượng tái cử chức danh Chủ nhiệm CLB thơ Ba Tri và 3 Phó chủ nhiệm. CLB thơ hiện có hơn 50 hội viên.

Dịp này, tập thể CLB thơ Ba Tri và 4 cá nhân được nhận giấy khen của Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu, có 4 cá nhân được nhận giấy khen của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện vì đã tích cực trong tham gia hoạt động CLB thơ.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN