Nhật Kim Anh: “Nhớ mãi về Bến Tre…”

10/10/2007 - 10:44
Ca sĩ Nhật Kim Anh

Chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp từ năm 16 tuổi, khi ấy Nhật Kim Anh là một trong hai nữ ca sĩ trẻ độc quyền duy nhất cho Trung tâm Băng đĩa nhạc Hoàng Đĩnh, một trung tâm có uy tín trong lĩnh vực sản xuất băng đĩa nhạc ở TPHCM, cả nước nói chung. Từ đó, con đường hoạt động biểu diễn nghệ thuật mở rộng thênh thang trước mắt và Nhật Kim Anh đã tạo nên những bước đột phá thật đáng khen ngợi.

Chỉ vài năm tham gia hoạt động ca hát, ở cái tuổi học trò cắp sách đến trường, mười tám đôi mươi, Nhật Kim Anh đã dần tạo được cho mình chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả hâm mộ, nhất là với giới trẻ, học sinh sinh viên. Sự biểu diễn hồn nhiên, trong sáng và có phần ngây ngô ấy nhanh chóng “đặt” Nhật Kim Anh vào danh sách những nữ ca sĩ trẻ “hot” nhất thời điểm đó… Sẵn có ngoại hình, bắt mắt với sân khấu biểu diễn, cô ca sĩ tuổi teen Nhật Kim Anh được không ít đạo diễn điện ảnh, phim truyền hình chú ý và mời tham gia đóng phim. Dù chỉ nhận vai phụ, xuất hiện khá ít trong các phim “Nữ bác sĩ”, “Những chiếc lá thời gian”,… nhưng Nhật Kim Anh vẫn khẳng định được khả năng diễn xuất của mình ở lĩnh vực điện ảnh. Và điều ấy đã được minh chứng thuyết phục khi Nhật Kim Anh liên tiếp được mời vào vai nữ chính trong phim “Một cơn mê” và “39 độ yêu”… Trong đó phim “Một cơn mê” với phần lớn cảnh quay ở quê hương Bến Tre. Nhật Kim Anh cho biết: “Em sẽ nhớ mãi ngày về Bến Tre…”. Từ ca hát chuyên nghiệp, bước sang lĩnh vực điện ảnh, chắc chắn là điều khó khăn với những ca sĩ trẻ, đặc biệt là với giới nữ.

 

                             

 

Nhật Kim Anh tâm sự: “Điện ảnh là niềm đam mê thứ hai của em, dù rất hồi hộp, nhưng được sự chỉ dẫn tận tình của anh chị trong đoàn làm phim, em cảm thấy mình tự tin hơn. Vì thế, em diễn xuất rất tự nhiên, thể hiện được tâm trạng của nhân vật mà mình nhập vai. Diễn xong, được nhiều người cổ vũ, động viên, em thấy lòng rất vui và hạnh phúc. Với các vai diễn vừa qua, em thấy mình được trưởng thành nhiều hơn. Hiện nay, em đang chờ đợi vai diễn mới, tâm đắc hơn, ưng ý hơn…”. Tham gia diễn xuất trong lĩnh vực điện ảnh, nhưng Nhật Kim Anh không hề xao lãng với hoạt động ca nhạc. Những ngày đầu tháng 09/2007, Nhật Kim Anh cho ra mắt album CD-VCD đầu tay, có chủ đề “Chuyện tình nàng N.Ka”, với 13 ca khúc trẻ trung, sôi động và trữ tình của các nhạc sĩ quen thuộc như: Thái Hùng, Duy Mạnh, Nguyễn Hồng Thuận, Tô Tài Năng, Bảo Chinh, Trương Vĩnh Toàn và Bằng Cường. Trong đó có một sáng tác của Bằng Cường, chàng nhạc sĩ, ca sĩ trẻ đến từ Hà Nội viết riêng cho Nhật Kim Anh “Chuyện tình nàng N.Ka” được chọn làm chủ đề album.

ANH DUY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN