Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày sinh của Bác

17/05/2015 - 20:49

Tỉnh Đoàn Bến Tre vừa có công văn chỉ đạo các Huyện Đoàn, Thành Đoàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Khối, Đoàn tương đương và Đoàn trường học trực thuộc về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” năm 2015 trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. 

Theo đó, các đơn vị tổ chức tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về cuộc đời, tư tưởng, tấm gương đạo đức cách mạng và cống hiến vĩ đại của Bác Hồ với dân tộc, đất nước, cách mạng Việt Nam. Đồng thời, khẳng định vai trò lãnh đạo, tổ chức, rèn luyện của Bác đối với tổ chức Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi Việt Nam. Ngoài ra, các đơn vị tập trung tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”. Cấp huyện, thành phố và tương đương chọn 1 đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc làm điểm. Riêng cấp chi đoàn tổ chức sinh hoạt chuyên đề đồng loạt vào ngày 19-5-2015.

Đoàn các cấp tiếp tục đẩy mạnh tiến độ thực hiện công trình thanh niên “Thờ ảnh, treo ảnh Bác Hồ” chặng 2, 3 đến 100% đoàn viên, hội viên là đảng viên và 80% đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập trong toàn tỉnh. Mỗi cơ sở Đoàn đăng ký thực hiện 1 công trình thanh niên làm theo lời Bác. Riêng cấp chi đoàn đăng ký ít nhất 1 phần việc mang ý nghĩa giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên. Các công trình, phần việc phải được sự thống nhất cao trong Ban Chấp hành và đồng thuận trong đoàn viên, thanh niên.

* Sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được Đảng ủy Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội (PC 64) - Công an tỉnh tổ chức vào chiều 15-5-2015. Nội dung sinh hoạt gồm: Chiếu phim tư liệu “Nơi đầu nguồn Pắc Pó” cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đơn vị xem; bắt thăm và trả lời câu hỏi với các nội dung liên quan đến Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, Công an nhân dân học tập theo 6 điều Bác Hồ dạy, liên hệ thực tế bản thân CBCS, kể chuyện về Bác, đọc thơ của Bác…

Buổi sinh hoạt được lồng ghép với các tiết mục văn nghệ, bắt thăm có thưởng đã tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng cho người tham dự. Được biết, chương trình sinh hoạt này đã được PC 64 duy trì đều đặn hàng tháng (theo các hình thức khác nhau). Đây cũng là một trong các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, chào mừng đại hội Đảng các cấp.


Lê Mai - Đ.Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN