Nhiều hoạt động nhân ngày báo chí Việt Nam 21-6

22/06/2009 - 14:38

* Huyện Mỏ Cày Bắc đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, để ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng, báo chí trong tỉnh qua các thời kỳ. Có 50 nhà báo chuyên, không chuyên và lãnh đạo nhiều huyện thị tham dự.

Phát biểu với buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Vũ Thanh – Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những nổ lực, phấn đấu trong thời gian qua của đội ngũ làm báo của huyện. Đồng chí nhắc nhở người làm báo phải luôn định hướng tư tưởng, hứơng dẫn dư luận làm đúng theo chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phát hiện cổ vũ nhiều điển hình tiên tiến hơn nữa. Các bản tin của xã cần cải tiến về hình thức và nội dung, tránh viết theo lối mòn, lễ tân không cần thiết. Phóng viên cộng tác với Đài PTTH cần đưa tin kịp thời để không mất tính thời sự. Thay mặt Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đồng chí Bí thư Huyện ủy trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc năm 2008 cho Phòng Văn hóa thông tin huyện.

Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Bắc Nguyễn Vũ Thanh trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho Phòng Văn hóa huyện.

* Ngày 19-6-2009, Công ty Cổ phần in Bến Tre phối hợp với báo Đồng Khởi đã tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2009). Có 20 vận động viên, thí sinh  tham gia giao lưu bóng bàn và thi hát karaoko.

Tại buổi lễ, Ban giám đốc Công ty Cổ phần in Bến Tre đã gửi lời chúc mừng ngày 21-6 đến toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Tòa soạn báo Đồng Khởi, đồng thời hứa sẽ thực hiện tốt chức năng in, ấn và tạo điều kiện cho 2 đơn vị gắn kết lâu dài.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Tổng biên tập báo Đồng Khởi thay mặt tòa soạn cảm ơn lời chúc mừng, sự nhiệt tình của Ban giám đốc Công ty Cổ Phần in Bến Tre, mong rằng giữa hai đơn vị ngày càng hợp tác tốt hơn.

VĐV Nguyễn Văn Tám (phải) đoạt chức vô địch bóng bàn.

Quang cảnh hội thi hát karaoke.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - TBT Báo Đồng Khởi trao cờ lưu niệm với lãnh đạo Công ty Cổ phần In. Ảnh: Hữu Hiệp

* Ngày 19-6, Bản tin Sức Khỏe (thuộc Sở Y tế) tổ chức họp mặt cộng tác viên, đồng nghiệp nhằm ôn lại truyền thống Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, trao đổi học tập kinh nghiệm làm báo lẫn nhau…

Bản tin Sức Khỏe được phát hành mỗi tháng một kỳ với số lượng 2.000 bản, gồm 12 trang ruột, 4 trang bìa… cung cấp những thông hữu ích về chăm sóc sức khỏe nhân dân; truyền thông phòng, chống các dịch bệnh, những thông tin hoạt động của ngành y tế tỉnh nhà… Được biết đến nay, Bản tin được phát hành đến y tế các ấp, xã, phường.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Bá Minh phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt. Ảnh: Thành Lập

* Ngày 20-6-2009, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Viễn thông Bến Tre (VNPT) đã tổ chức hợp mặt phóng viên báo chí, Đài PTTH Bến Tre và lễ ký kết hợp tác giữa VNPT và Đài. Ông Trần Cao Tư - Phó Giám đốc Đài PTTH, ông Ngô Đông Điều - Giám đốc VNPT, bà Đỗ Thị Thu Thảo - Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các phóng viên báo, đài đến dự.

Ông Ngô Đông Điều gửi lời chúc mừng đến các nhà báo và khẳng định mối quan tâm đến hoạt động báo chí trong tỉnh. Dịp này VNPT đã ký kết hợp tác kinh doanh với Đài về các nội dung như: VNPT cam kết cung cấp tất cả các dịch vụ Viễn thông - Công nghệ thông tin, thiết bị viễn thông- tin học theo nhu cầu cho Đài với mức giá ưu đãi, có chất lượng và độ an toàn cao; hỗ trợ miễn phí việc hòa mạng các dịch vụ điện thoại cố định, Gphone, ADSL, di động trả sau; Cam kết tài trợ các chương trình do Đài xây dựng phục vụ công ích xã hội như chương trình “Mái ấm tình thương”, “Người Bến Tre thành đạt”, “Đất và người Bến Tre”, “Đồng hành cùng nhà nông”; Thực hiện các chương trình từ thiện, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh…

Đài PTTH chịu trách nhiệm triển khai các nội dung và gắn thương hiệu Logo VTPT trong các chương trình công ích xã hội do VNPT tài trợ. VNPT và Đài PTTH đã khiển khai một số chương trình hợp tác trong năm 2009 như: dự đoán phim nhắn tin qua tổng đài SMS 8388 và một số chương trình sẽ được triển khai sau lễ ký kết.

 

Công Tạo - Bích Trâm - Thành Lập - Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN