Những thành tích trong học tập và làm theo gương Bác

07/05/2013 - 16:50
Cảnh sát Giao thông thực hiện công tác kiểm soát giao thông.

 

Sơ kết 2 năm (2011-2012) thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI), Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự - Cơ động (Đội CSGT) được Công an huyện Ba Tri chọn là đơn vị điển hình trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

 

Trung tá Trương Văn Sở - Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội CSGT cho biết: “Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) của Đội đã thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị”.

Thông qua các cuộc họp chi bộ, chi đoàn theo lệ kỳ hoặc họp giao ban hàng ngày, cấp ủy đã triển khai sâu rộng các tài liệu học tập theo gương Bác của ngành Công an nhân dân (CAND) phát động: phong trào CAND học tập và thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy, “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì dân phục vụ”… CBCS trong Đội đã nhiệt tình đăng ký học tập làm theo gương Bác phù hợp với nhiệm vụ công tác được giao; hàng tháng, đều có nhận xét, đánh giá của tập thể và chỉ huy đơn vị. Từ đó, đã góp phần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của CBCS trong công tác, mang lại hiệu quả cao và xây dựng được hình ảnh tốt đẹp của người CSGT trong lòng quần chúng nhân dân.

Trên lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ, Đội CSGT đã thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong giải quyết, đăng ký xe; phối hợp với các đội nghiệp vụ khác thực hiện có hiệu quả công tác điều tra giải quyết tai nạn giao thông (TNGT), thực hiện tốt công tác giữ gìn trật tự công cộng. Đội đã tham mưu và phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông huyện thực hiện tốt kế hoạch “Năm an toàn giao thông” trên địa bàn. Đặc biệt, Đội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể huyện tập trung tuyên truyền dưới nhiều hình thức như: thực hiện 106 tin, bài viết liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, tình hình TNGT, hậu quả của TNGT; dùng máy chiếu tuyên truyền những hình ảnh về việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, TNGT cho hơn 7.400 lượt người xem. Trong tuyên truyền, CSGT huyện đã chú trọng tính liên tục, thường xuyên và xác định các đối tượng thanh niên, học sinh có khả năng gây TNGT (theo hoàn cảnh gia đình) để có biện pháp phối hợp tuyên truyền, giáo dục đạt hiệu quả cao. Song song đó, Đội đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, trong đó đặc biệt chú ý đến những điểm đen, phối hợp tổ chức trên 1.700 ca tuần tra, kiểm soát, với hơn 4.300 CBCS tham gia; đã xử lý nghiêm vi phạm, tạm giữ 2.484 xe và 814 giấy tờ các loại, tước quyền sử dụng 401 giấy phép lái xe các loại, xử phạt hành chính số tiền 2,02 tỷ đồng. Qua đó, đã góp phần ổn định trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, kéo giảm 5 vụ TNGT so với năm 2011 (43/48 vụ giảm 10,31%), giảm 2 người chết (17/19 người, giảm 10,52%), giảm 23 người bị thương (35/58 người, giảm 39,65%).

Năm 2012, trong lúc thi hành nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông, có 11 lượt CBCS của đơn vị đã thể hiện tính liêm khiết, không nhận số tiền 1,2 triệu đồng của người điều khiển phương tiện giao thông đưa để được bỏ qua lỗi vi phạm. Theo Đại úy Võ Hoàng Minh - Phó Đội trưởng Đội CSGT, những lúc gặp trường hợp người lái xe đưa tiền cho CSGT để được bỏ qua lỗi vi phạm, anh em CBCS cương quyết không nhận và nghiêm túc nhắc nhở những người này phải chấp hành đúng pháp luật, nếu họ vẫn không chấp hành, thì bị lập biên bản về hành vi đưa hối lộ.

Đại tá Trương Văn Oanh - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Công an huyện Ba Tri nhận xét: “Anh em CBCS Đội CSGT huyện đã thể hiện tính gương mẫu đi đầu trong phong trào CAND học tập và thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy. Đội luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng là đơn vị điển hình của Công an huyện trong việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

Bài, ảnh: Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN