Ông Trần Công Ngữ đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2021 - 2025

20/03/2021 - 20:02

BDK.VN - Ngày 20-3-2021, tại hội trường lớn UBND tỉnh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2025. Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, đại diện HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành tỉnh, các nhà tài trợ trong, ngoài tỉnh cùng 151/163 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 2021 - 2025.

Ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 2021 - 2025.

5 năm qua, các cấp hội trong tỉnh đã vận động ủng hộ và tiếp nhận tổng số kinh phí, hiện vật trị giá trên 467 tỷ đồng (vượt 56% so với nhiệm kỳ trước) để thực hiện các chương trình nhân đạo, hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh nhà.

Phát biểu tại đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đã ghi nhận và biểu dương những hoạt động tích cực của hội, đồng thời bày tỏ sự trân trọng  với sự đóng góp, ủng hộ quý báu của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp cho hoạt động từ thiện, nhân đạo của tỉnh nhà trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương đổi tên “Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh” thành “Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre” và kỳ vọng hội tiếp tục tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức trong nhân dân về mục tiêu, ý nghĩa của công tác trợ giúp người nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi. Chủ động và tích cực vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhằm giúp đỡ được nhiều hơn, thiết thực hơn cho đối tượng người nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi.

“Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, quyết tâm cao, Ban Chấp hành Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2025 sẽ thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI đã đề ra” - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười lưu ý.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2025 gồm 33 đại biểu, Ban Thường vụ gồm 9 đại biểu, bầu Ủy ban Kiểm tra và các chức danh chủ chốt. Ông Trần Công Ngữ - Phó chủ tịch Thường trực Hội đắc cử Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Đại hội cũng đã nhắc lại công lao sáng lập hội và góp phần to lớn trong thực hiện nhiều hoạt động nhân ái của ông Huỳnh Văn Cam (Lê Huỳnh). Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe nên không thể tiếp tục tham gia vào hoạt động hội.

Dịp này, có 10 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 3 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Thay mặt hội, ông Trần Công Ngữ - Chủ tịch Hội khóa mới đã trao thẻ hội viên danh dự cho ông Võ Thành Hạo - nguyên Bí thư Tỉnh ủy và ông Phan Văn Mãi - Bí thư Tỉnh ủy.

Tại đại hội, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ gần 20 tỷ đồng cho các hoạt động nhân ái của hội trong nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN