Phát động tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm xe chở hàng quá tải, quá khổ

29/03/2021 - 06:43

BDK.VN - Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông, từ ngày 1-4-2021 đến 31-12-2021 Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) và công an các huyện, thành phố sẽ ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn và tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ.

Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT kiểm tra xe ô tô tải trên quốc lộ 60.

Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT kiểm tra xe ô tô tải trên quốc lộ 60.

Kế hoạch được chia ra làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nay đến ngày 31-3-2021, lực lượng CSGT tăng cường công tác tuyên truyền và chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cân trọng tải và khảo sát các tuyến đường để tiến hành kiểm tra.

Giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 1-4-2021, CSGT toàn tỉnh sẽ phối hợp với các lực lượng có liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm như: quốc lộ 57, 57B, 57C, 60, đường tỉnh 885, đường Đồng Văn Cống, Võ Nguyên Giáp, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Định thuộc nội ô TP. Bến Tre; khu vực, địa bàn tập trung nhiều công trình xây dựng, đầu mối bốc xếp, trung chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các phương tiện chở hàng quá tải trọng thiết kế của xe; quá tải trọng của cầu, đường; quá khổ giới hạn của xe, tự ý cải tạo, thay đổi kích thước thành, thùng xe khi tham gia giao thông.

Đối tượng được tập trung kiểm tra chủ yếu là người điều khiển xe ô tô tải, ô tô kéo rơ-moóc hoặc sơ mi rơ-moóc và chủ phương tiện có hành vi giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện những hành vi vi phạm trên.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre cho biết: Việc thực hiện kế hoạch này nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm người điều khiển, chủ phương tiện có hành vi vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ và các hành vi vi phạm pháp luật khác, qua đó tác động mạnh tới nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của chủ phương tiện và lái xe. Đề nghị chủ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải trên địa bàn tích cực phối hợp với lực lượng chức năng vận động nhân viên, lái xe tự giác chấp hành nghiêm nhằm góp phần ổn định tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh từ nay đến cuối năm.

Tin, ảnh: Thủy Tiên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN