Phạt hành chính đối tượng tuyên truyền trái phép Pháp luân công

19/08/2022 - 13:59

Ngày 18-8-2022, Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với Đội An ninh, Công an huyện Châu Thành tiến hành mời làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trần Thị Trúc Nhã, sinh năm 1985, ngụ phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh về hành vi tàng trữ, phát hành, xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, tài liệu thể hiện nguồn gốc hợp pháp có liên quan đến Pháp luân công.

Trần Thị Trúc Nhã làm việc với cơ quan điều tra.

Trần Thị Trúc Nhã làm việc với cơ quan điều tra.

Trước đó, lực lượng chức năng đã thu giữ tại nhà của Trần Thị Trúc Nhã ở ấp Định Thọ, xã Tường Đa, huyện Châu Thành gồm 67 xuất bản phẩm không rõ nguồn gốc có liên quan đến Pháp luân công có tên: Môn tu luyện cổ xưa cho cuộc sống hiện đại hơn, 100 triệu người trên thế giới được cải thiện sức khỏe và tinh thần; pháp luân đại pháp; chuyển Pháp luân công; hồng ngâm... và nhiều đồ vật có liên quan khác.

 Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trần Thị Trúc Nhã theo quy định tại điểm a, điểm c khoản 1 và điểm d khoản 2 Điều 29 Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7-10-2020 của Chính phủ quy định định xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Vụ việc đang được củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Minh Tú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN