Phạt hành chính người bán vé số báo tin giả

13/04/2021 - 13:33

BDK.VN - Bà Huỳnh Thị Lệ, sinh năm 1968, ấp Tân Phú, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang; tạm trú tại ấp Long Thuận, xã Long Định, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre làm nghề bán vé số. Do túng thiếu, bà Lệ đã vay tiền của các đối tượng cho vay “tín dụng đen” (rải tờ rơi trên đường), đóng lãi cao, dẫn đến không có khả năng chi trả, không còn tiền để mua vé số bán.

Bà Huỳnh Thị Lệ tại cơ quan điều tra.

Bà Huỳnh Thị Lệ tại cơ quan điều tra.

Khoảng 5 giờ, ngày 12-4-2021, bà Lệ mượn của người quen được 700 ngàn đồng, đi bộ trên đê sông Tiền từ xã Long Định đến xã Phú Thuận để lấy vé số bán. Lúc đó, bà Lệ gặp đối tượng cho vay đòi tiền nên bà đã lấy hết số tiền đó để trả. Không có tiền mua vé số, bà Lệ nghĩ ra việc báo giả tin bị cướp. Khi cách chợ Phú Thuận khoảng 2km (thuộc ấp Phú Mỹ, xã Phú Thuận), bà Lệ nằm ra đường, giả vờ như vừa bị người khác tấn công; khi thấy có người đi đường đến, bà Lệ truy hô để mọi người nghe; sau đó, đến Công an xã Phú Thuận trình báo là bị một đối tượng nam tấn công, cướp giỏ xách, trong đó có 1,1 triệu đồng.

Công an xã Phú Thuận phối hợp lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Bình Đại tiến hành điều tra xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định bà Lệ đã báo tin giả. Trước những chứng cứ sát đáng, bà Lệ buộc phải thừa nhận hành vi vi phạm; đồng thời, thể hiện sự ăn năn, hối cải vì việc làm sai trái của mình.

Ngày 13-4-2021, Công an xã Phú Thuận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lệ về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền”, quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình, mức phạt tiền 750 ngàn đồng.

Tin, ảnh: Trần Thắng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN