Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên

22/09/2023 - 07:04

BDK - Trưởng ban phát triển ấp Long Phú, xã Long Định Lê Huỳnh Đức cho rằng, được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) là thành quả của quá trình phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng NTM của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã nhà.

Nông dân chăm sóc vườn nhãn đang vào mùa thu hoạch.

Nông dân chăm sóc vườn nhãn đang vào mùa thu hoạch.

Theo ông Lê Huỳnh Đức, sau khi tiếp thu Nghị quyết Đảng ủy xã về xây dựng đạt chuẩn xã NTM, Ban phát triển ấp luôn xác định đây là chủ trương hợp với lòng dân. Từ đó sẽ tạo sự tin tưởng và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân đúng câu nói “Dễ mười lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong”.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng xã NTM, ấp cũng gặp rất nhiều khó khăn như: Tình hình biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn giai đoạn 2019 - 2020 đã làm ảnh hưởng đến đời sống của bà con, tiếp đó là phải đối mặt với đại dịch Covid-19; bước sang năm 2022, kinh tế - xã hội dần khôi phục nhưng vẫn còn khó khăn nhất định, đời sống của một bộ phận người dân còn thấp.

Để triển khai thực hiện tốt chủ trương xây dựng NTM của xã, thời gian qua, Ban phát triển ấp luôn tích cực vận động nhân dân cùng chung tay góp sức thực hiện tốt 19/19 tiêu chí NTM bằng việc thực hiện tốt 15 phần việc của hộ gia đình. Bên cạnh đó, sự đi đầu nêu gương của thành viên Ban phát triển ấp, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tạo sức lan tỏa. Cùng với đó, ấp thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Mặt khác, ấp luôn phát huy quyền dân chủ của nhân dân trong việc công khai minh bạch các khoản đóng góp của người dân trong vận động xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó, hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn quyết định cho việc phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội cũng như làm cho bộ mặt nông thôn khởi sắc hơn.

Trong những năm qua, người dân ấp Long Phú luôn phát huy nội lực của ấp trong việc chủ động xây dựng bê-tông hóa các tuyến đường trong ấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa cũng như việc đi lại của người dân trong khu vực. Từ năm 2020 đến nay, ấp đã thực hiện tốt các khâu về bàn giao mặt bằng với 100% hộ dân trong khu vực 2 tuyến đường đồng tình hưởng ứng, hiến hơn 2.000m2 đất và hoa màu để giải tỏa mặt bằng xây dựng các công trình.

“Xã vui mừng đón nhận danh hiệu xã NTM nhưng chặng đường sắp đến vẫn còn không ít khó khăn trong việc giữ vững và nâng chất, tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao. Vì vậy, Ban phát triển ấp Long Phú tiếp tục chủ động và phát huy tốt hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Qua đó, góp phần củng cố, nâng chất tiêu chí xã NTM và tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao”, Trưởng ban phát triển ấp Long Phú Lê Huỳnh Đức nhấn mạnh.

“Ấp phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, vai trò chủ thể của người dân trong triển khai thực hiện phong trào của ấp. Xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả, hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giữ gìn tình làng nghĩa xóm, tương trợ nhau lúc khó khăn, cùng nhau giữ vững an ninh trật tự xóm, ấp cho bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất”.

(Trưởng ban phát triển ấp Long Phú Lê Huỳnh Đức)

Bài, ảnh: Mai Lan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN