Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tiếp Cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

24/11/2007 - 22:07
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm tiếp ông Ibrahim Gambari

Sáng 24/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã tiếp ông Ibrahim Gambari, Cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về Myanmar.

Cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ibrahim Gambari cho biết, chuyến thăm Việt Nam của ông lần này nằm trong khuôn khổ trao đổi quan điểm giữa Liên Hợp Quốc và các nước thành viên ASEAN, trong đó có Việt Nam, về việc giải quyết các vấn đề của Myanmar.
Ông Ibrahim Gambari đánh giá cao vai trò quan trọng của Việt Nam trong ASEAN và sắp tới là Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm 2008-2009. Ông mong muốn, Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực phối hợp cùng ASEAN, Liên Hợp Quốc và các nước khác giải thích với Myanmar về sứ mạng của Liên Hợp Quốc.
Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cho rằng, việc Việt Nam được bầu là Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm của Việt Nam trong việc phối hợp cùng các nước giải quyết những vấn đề phức tạp trong khu vực và trên thế giới, thông qua các biện pháp đối thoại.
Phó Thủ tướng khẳng định, là nước láng giềng và cũng là thành viên ASEAN, Việt Nam luôn quan tâm theo dõi những diễn biến vừa qua tại Myanmar. Trong các cuộc tiếp xúc nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Myanmar vừa qua, lãnh đạo Việt Nam luôn bày tỏ quan điểm nhất quán của Việt Nam là tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân Myanmar; hoan nghênh sự hợp tác giữa Myanmar và Liên Hợp Quốc trong thời gian qua và mong muốn sự hợp tác này sẽ tiếp tục được thúc đẩy trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc, mang lại kết quả tích cực trong thời gian tới.
Phó Thủ tướng hoan nghênh vai trò của Liên Hợp Quốc trong việc giải quyết nhiều vấn đề trong khu vực và trên thế giới. Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng các nước giải quyết các vấn đề, tuy nhiên Việt Nam không ủng hộ chính sách cấm vận đối với một quốc gia vì điều này ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân nước đó.

Website Chính phủ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN