Phối hợp đảm bảo an toàn giao thông tại Dự án cầu Rạch Miễu trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9

27/08/2023 - 12:45

BDK.VN - Ngày 23-8-2023, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu phát hành kế hoạch và phương án phối hợp, điều tiết giao thông tại dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) cầu Rạch Miễu, quốc lộ 60 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 (từ ngày 31-8 đến 4-9-2023)

Người đi xe máy chạy lên cả vỉa hè để “né” xe ô tô đang xếp hàng dài chờ qua cầu Rạch Miễu vào các dịp lễ.

Người đi xe máy chạy lên cả vỉa hè để “né” xe ô tô đang xếp hàng dài chờ qua cầu Rạch Miễu vào các dịp lễ.

Theo đó, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông giảm thiểu ùn tắc giao thông trên Dự án ĐTXD cầu Rạch Miễu, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT trong dịp kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9-2023. Cụ thể, tổ tuần tra, bảo vệ cầu của công ty sẽ trực 24/24 giờ liên tục, phát hiện kịp thời báo cáo nhanh các vụ va chạm, chết máy trên tuyến và phối hợp xử lý.

Chỉ đạo tăng cường bộ phận bán soát vé trạm thu phí, tuần đường, bảo vệ cầu, cán bộ trực ban để phối hợp với các cơ quan ban ngành trong công tác đảm bảo ATGT trong những ngày lễ.

Thuê xe cứu hộ trực 24/24 giờ trong những ngày lễ để cứu hộ và xử lý kịp thời các trường hợp va chạm và chết máy trong phạm vi trạm thu phí và dự án nhằm đảm bảo an toàn giao thông thông suốt. Phối hợp Cảnh sát giao thông (CSGT) hai tỉnh Bến Tre, Tiền Giang điều tiết phân luồng giao thông qua cầu từng chiều đi hoặc về khi xảy ra ùn ứ.

Phối hợp chỉ đạo đơn vị cung cấp Dịch vụ thu phí lập kế hoạch tăng cường nhân viên bán soát vé, bán vé làn ngược, xả trạm để đảm bảo thoát nhanh dòng xe qua trạm khi lượng xe đông một chiều đi hoặc về khi có sự điều tiết của CSGT 2 tỉnh.

Cập nhật và thông tin kịp thời các trường hợp va chạm, ùn ứ giao thông trên dự án cho đài VOV để phát thông tin cho các phương tiện khi tham gia qua cầu Rạch Miễu.

Xe ô tô sử dụng thu phí tự động ETC qua trạm  giúp giải phóng nhanh lượng xe ùn ứ.

Xe ô tô sử dụng thu phí tự động ETC qua trạm  giúp giải phóng nhanh lượng xe ùn ứ.

Với Ban ATGT, Phòng CSGT tỉnh Bến Tre, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu đề nghị hỗ trợ trong việc điều tiết lượng xe qua bến phà Rạch Miễu khi có hiện tượng ùn ứ giao thông đường vào cầu Rạch Miễu.

Với Ban ATGT, Phòng CSGT tỉnh Tiền Giang, hỗ trợ trong việc điều tiết lượng xe qua bến nhà Rạch Miễu khi có hiện tượng ùn ứ giao thông đường vào cầu Rạch Miễu.

Đề nghị Công an huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) lập đội xử lý ưu tiên cho tuyến dự án cầu Rạch Miễu để giảm thời gian chờ đợi, có kế hoạch bố trí lực lượng hỗ trợ bảo vệ ANTT, ATGT tại trạm thu phí (cửa ngõ giao thông của tỉnh Bến Tre) trong các dịp lễ khi Trạm thu phí có đề nghị.

Phối hợp chặt chẽ, kịp thời với VOV Giao Thông để cung cấp thông tin tình hình giao thông trên dự án cầu Rạch Miễu để VOV thông tin đến các lái xe được biết (phân luồng giao thông từ xa);

Đài VOV Giao Thông hỗ trợ thông tin tuyên truyền các phương tiện tham gia giao thông tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, tuân thủ hiệu lệnh và hướng dẫn của lực lượng chức năng; nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; chủ động tham gia giao thông an toàn và thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”;

Không phóng nhanh, vượt ẩu; giữ khoảng cách an toàn, không lấn làn đường khi tham gia giao thông qua cầu Rạch Miễu nhằm giảm va chạm khi tham gia giao thông, nhất là trong thời tiết hiện nay đang vào mùa mưa, gió.

Theo Công ty VDTC (Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam, đơn vị cung cấp Dịch vụ thu phí tại Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu), hiện tại trung bình ngày thường có từ 19.500 đến 20.500 lượt phương tiện ô tô qua cầu Rạch Miễu. Riêng, 2 ngày cuối tuần lên 22.000 phương tiện ô tô qua lại. Tỷ lệ xe ô tô sử dụng thu phí tự động ETC qua trạm trung bình 82,7% đến 83,5%, tùy lưu lượng.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN