Phối hợp kiểm tra an toàn giao thông đường thủy nội địa

18/07/2019 - 06:51

BDK.VN - Sáng 17-7-2019, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh gồm các lực lượng phối hợp: Chi cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) phía Nam, Cảng vụ ĐTNĐ khu vực III tại Bến Tre, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã tiến hành kiểm tra an toàn giao thông (ATGT) ĐTNĐ trên địa bàn tỉnh.

Lập biên bản kiểm tra đối với chủ phương tiện thủy nội địa.

Lập biên bản kiểm tra đối với chủ phương tiện thủy nội địa.

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành làm việc trong 3 ngày (từ 17 đến hết 19-7-2019) trên 2 tuyến sông Hàm Luông và Cổ Chiên, có sự phối hợp của Ban ATGT các huyện: tuyến sông Hàm Luông (đoạn từ ngã 3 sông Bến Tre đến cửa biển Ba Tri), sông Mỏ Cày, sông Cái Quao, Cảng cá Ba Tri, sông Băng Cung, sông Eo Lói và tuyến sông Cổ Chiên (từ ngã 3 sông Eo Lói đến kênh Mỏ Cày).

Đối tượng được kiểm tra gồm các phương tiện thủy nội địa chở khách và hàng hóa, các bến thủy nội địa, bến khách ngang sông; các công trình xây dựng, thi công vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT.

Theo kế hoạch, quá trình làm việc, đoàn kiểm tra cũng rà soát, đánh giá, xác định các vị trí nguy hiểm trên các tuyến ĐTNĐ có nguy cơ gây mất ATGT. Đồng thời, sẽ có kiến nghị, đề xuất với Ban ATGT tỉnh hướng xử lý thích hợp.

Trong ngày đầu kiểm tra, dù trong điều kiện bất lợi về thời tiết do gặp mưa bão nhưng đoàn kiểm tra đảm vẫn bảo tiến độ đúng theo kế hoạch. Nhìn chung, các đối tượng được kiểm tra thực hiện đúng theo quy định pháp luật; đoàn kiểm tra đã nhắc nhở sửa chữa những sai phạm nhỏ.

Được biết, trong tháng 4-2019, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra ATGT ĐTNĐ (đợt 1) trên các tuyến sông thuộc khu vực các huyện Châu Thành, Giồng Trôm và Bình Đại.

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN