Phú Khánh phát huy hiệu quả mô hình camera an ninh

15/08/2018 - 14:26

BDK.VN - Xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú có địa bàn rộng, tiếp giáp với xã Quới Điền, Đại Điền của huyện Thạnh Phú; xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam và có bến đò ngang qua xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm. Thời gian qua, tình trạng trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy, đánh bạc, tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn diễn biến phức tạp.

Hệ thống camera gắn trước nhà ông Tài. Ảnh: Văn Minh

Hệ thống camera gắn trước nhà ông Tài. Ảnh: Văn Minh

Đầu năm 2018, được hỗ trợ từ nguồn vận động xã hội hóa, xã đã đầu tư mua 7 camera gắn ở các giao lộ, ngã tư và các tuyến đường chính, trong đó ưu tiên gắn ở những khu vực phức tạp về an ninh trật tự. Ngoài ra, một số hộ dân có điều kiện đã tự trang bị, lắp đặt camera tại gia đình mình. Qua thời gian triển khai thực hiện, camera an ninh đã đem lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

Trưởng Công an xã Phú Khánh Võ Quốc Trung cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, qua hệ thống camera đã giúp công an phá thành công 4 vụ trộm cắp vặt, trả lại tài sản cho bị hại.

Điển hình là vụ mất 3 con gà của ông Phan Văn Tài, 50 tuổi, ở ấp Phú Hòa. Ông Tài làm công việc lấy nước đá rồi bán lại cho các hộ buôn bán, vợ ông bán gạo ở chợ Phú Khánh nên không ai ở nhà. Lợi dụng điều này, sáng 8-5-2018, đối tượng vào nhà bắt trộm 3 con gà. Nhờ hệ thống camera gắn trước cửa nhà, công an phát hiện được đối tượng, ông nhanh chóng nhận lại tài sản bị mất. Ông Tài phấn khởi cho biết: “Tôi thấy gắn camera an ninh rất hiệu quả, có ích cho bà con”.

Cũng qua truy xuất từ camera, Công an xã Phú Khánh đã mời gọi, giáo dục trên 30 đối tượng chạy xe lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông. Mặt khác, khi nhận thấy có gắn hệ thống camera thì người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ nghiêm chỉnh hơn. Ngoài ra, nhờ camera ghi lại cảnh một vụ đánh nhau gần đây giúp ích rất nhiều cho công an xã trong điều tra, khám phá án, xử lý đúng người đúng tội.

Ông Võ Quốc Trung cho biết thêm: “Qua triển khai mô hình camera an ninh, tình hình trộm cắp tài sản được kéo giảm, người dân chấp hành nghiêm luật giao thông hơn. Thời gian tới, Công an xã tiếp tục tham mưu nhân rộng mô hình, lắp thêm một số camera ở những nơi có tình hình an ninh trật tự phức tạp. Đồng thời, xã vận động người dân có điều kiện tự lắp đặt tại nhà, góp phần phát huy tối đa hiệu quả mô hình”.

Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích