Phụ nữ Long Hòa thành lập Tổ đi chợ phục vụ bà con cách ly dịch do Covid-19

26/07/2021 - 11:51

BDK.VN - Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Long Hòa, huyện Bình Đại Nguyễn Thị Ngọc Thanh, để bà con hạn chế ra đường trong công tác phòng, chống dịch, Hội đã tổ chức thành lập Tổ đi chợ với 8 thành viên tham gia.

Tổ đi chợ chuyển hàng nông sản hỗ trợ cho huyện.

Tổ đi chợ chuyển hàng nông sản hỗ trợ cho huyện.

Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Long Hưng làm Tổ phó và Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN xã phụ trách chung toàn xã. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các đoàn thể xã như: Xã Đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân thành lập thêm 3 Tổ đi chợ của các ấp còn lại.

Tổ hoạt động với hình thức hỗ trợ bà con thông qua số điện thoại của từng thành viên, qua đó các hộ dân có nhu cầu mua nhu yếu phẩm cần thiết gì liên hệ đăng ký hoặc thông báo trên đài truyền thanh xã, ấp, qua Zalo...Khi bà con có nhu cầu liên hệ đăng ký trước với tổ vào chiều ngày hôm trước và sáng hôm sau giao hàng. Chi phí có lúc thành viên tổ ứng trước, đến khi giao hàng bà con mới thanh toán lại để trách tình trạng tiếp xúc nhiều lần.

Đến nay, đã tổ chức được 22 lượt giao nhận hàng cho bà con. Ngoài ra, Hội LHPN xã còn cung ứng hàng hóa về huyện gồm: nhãn, rau, củ, quả các loại, dừa xiêm, gạo...Hình thức tổ chức này đã được người dân đồng thuận cao, tích cực tham gia nên hạn chế tình trạng người dân ra đường mua thực phẩm như trước đây.

                                                                             Tin, ảnh: Hoàng Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN