Quang Hải bị điều xuống đá ở giải hạng 5 của Pháp

06/02/2023 - 20:55

Mới đây, do không có cơ hội thi đấu trong đội hình chính, Quang Hải đã được xếp ra sân cho đội B Pau FC ở giải hạng 5 của Pháp để duy trì thể lực và cảm giác bóng.

Rạng sáng ngày 6-2, Quang Hải đã cùng đội B của Pau ra sân trong trận đấu với Neuville ở giải hạng 5 Pháp. Ở trận này, ngoài Quang Hải, HLV Didier Tholot còn quyết định cho những cầu thủ đội một khác ít có cơ hội thi đấu tại Ligue 2 như Paul Meliande, hay tiền đạo Lespinasse xuống đội B chơi. Đây là trận đấu mà tiền vệ sinh năm 1997 được xếp chơi tiền vệ cánh trái trong sơ đồ 4-4-2.

Quang Hải đá chính với thời lượng 82 phút trên sân. Tiền vệ của ĐT Việt Nam nhận nhiệm vụ thực hiện các tình huống cố định của đội Pau B, từ đá phạt hàng rào đến phạt góc. Tuy nhiên, trong những phút xuất hiện trên sân, Quang Hải không để lại bất cứ dấu ấn nào đáng kể trước khi bị thay ra.

Dù dùng đội hình có nhiều cầu thủ từ đội một xuống, Pau FC vẫn không thể ghi bàn vào lưới chủ nhà và chấp nhận hoà 0-0. Trước khi Quang Hải thi đấu ở giải hạng 5, Pau B có 4 trận thắng liên tiếp ở Championnat National 3.

Theo đánh giá của tờ La Republique Despyrenees, màn trình diễn của toàn đội Pau FC B kém thuyết phục. Không có cá nhân nào được đánh giá cao. Đội bóng này đã chấm dứt chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp ở giải hạng 5 Pháp.

Việc HLV Tholot để Quang Hải xuống đá ở đội Pau B vì muốn tiền vệ Việt Nam duy trì thể lực và cảm giác bóng. Mặc dù thi đấu ở giải đấu có trình độ chuyên môn kém hơn nhiều so với Ligue 2, Quang Hải vẫn chưa thể hiện được năng lực thực sự của bản thân.

Sau trận đấu, Quang Hải sẽ trở lại đội chính để luyện tập. Vào ngày 12-2 tới, Pau FC sẽ đụng độ với Grenoble ở vòng 23 Ligue 2. Khả năng ra sân của Quang Hải trong đội hình của Pau FC ngày càng ít đi.

Sau khi kết thúc hành trình AFF Cup 2022, Quang Hải trở lại trong đội hình của Pau FC lần đầu kể từ ngày 23-1. Từ đó đến nay, Pau FC đã trải qua tổng cộng 4 trận đấu. Quang Hải dự bị 3 trận, 1 trận không nằm trong danh sách đăng ký và chỉ được ra sân vỏn vẹn chưa đến 3 phút (bù giờ cuối trận hòa 2-2 với Annecy).

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa Quang HảiPau FC

BÌNH LUẬN