Quyết bảo vệ từng tấc đất thiêng biển đảo

12/06/2014 - 16:57
Ngư dân Bình Đại ra khơi. Ảnh: Biên Cương

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bình Đại và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bến Tre về việc tăng cường công tác tuyên truyền biển, đảo cho nhân dân trên địa bàn các xã biên giới biển, vừa qua, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện và Đồn Biên phòng Cửa Đại đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về biển, đảo cho gần 130 công đoàn viên, thuộc Nghiệp đoàn nghề cá của 2 xã: Thừa Đức và Thới Thuận.

Tại hội nghị, bà con ngư dân đã hiểu rõ thêm về Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Biển Đông trên các lĩnh vực kinh tế, giao thông hàng hải và an ninh quốc phòng. Báo cáo viên đã phân tích rõ về tình hình Biển Đông hiện nay, khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981, cùng nhiều loại phương tiện có vũ trang hoạt động trên vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Tuyên truyền cho ngư dân hiểu sâu sắc hơn về các chủ trương, giải pháp của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông bằng giải pháp hòa bình, bằng sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; kết hợp đấu tranh chính trị, ngoại giao, pháp lý, lịch sử và chuẩn bị cả phương án đưa ra tòa án quốc tế khi cần thiết. Kêu gọi ngư dân phải bình tĩnh, nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không nghe lời kích xúi của kẻ xấu làm ảnh hưởng đến đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện lòng yêu nước bằng tinh thần đoàn kết, yên tâm bám biển phát triển kinh tế, giữ vững ngư trường truyền thống, góp phần cùng các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

Cũng trong đợt tuyên truyền này, tại xã Thạnh Hải (Thạnh Phú), Đồn Biên phòng Cổ Chiên cùng các lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền đến các hộ dân trên khu vực bãi biển Cồn Bửng. Qua đó thông tin các chủ trương, giải pháp của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp chủ quyền lãnh thổ; đồng thời kêu gọi bà con luôn nêu cao ý thức, cảnh giác trước kẻ xấu kích xúi làm trái quan điểm của Đảng và Nhà nước ta; thể hiện lòng yêu nước bằng cách đoàn kết toàn dân, chấp hành nghiêm pháp luật, an tâm phát triển kinh tế, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ toàn vẹn chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngọc Bình - Ngọc Cao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN