Sẵn sàng cho ngày bầu cử 22-5

09/05/2011 - 08:00
Bí thư Huyện ủy Bình Đại Nguyễn Hữu Lập phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp sơ kết công tác bầu cử. Ảnh: H.Đ

Bình Thắng hiện có khoảng 200 phương tiện (với khoảng 1.500 người) còn đang khai thác thủy sản ở ngoài khơi. Thiếu tá Nguyễn Văn Lùng – Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết: “Chúng tôi rất quan tâm công tác bầu cử và đã thực hiện tốt việc tuyên truyền bầu cử từ nhiều ngày qua. Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, anh em đơn vị luôn nhắc nhở các chủ tàu phải vào bờ trước ngày bầu cử để thực hiện quyền bầu cử của công dân. Đối với các phương tiện đã vào bờ trong những ngày giữa tháng 5-2011, chúng tôi vận động chủ tàu ra khơi sau ngày bầu cử; các phương tiện còn ở ngoài khơi, chúng tôi vận động chủ tàu liên lạc với thuyền trưởng theo hướng: khai thác đảm bảo đủ chi phí (có lợi nhuận), vào bờ để thực hiện quyền bầu cử”. 

Ông Nguyễn Hữu Lập - Bí thư Huyện ủy Bình Đại, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Bình Đại vừa chủ trì cuộc họp sơ kết tình hình thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tham dự có các đại biểu là thành viên Ủy ban Bầu cử cấp huyện, xã cùng các Tiểu ban, Tổ giúp việc bầu cử.

Cuộc họp đánh giá: Được sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp, đến nay các nội dung công tác bầu cử đã đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, trình tự, thủ tục theo Luật định. Toàn huyện có 143 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 2 khu vực bỏ phiếu của đơn vị Công an và Quân sự huyện. Theo kết quả hội nghị hiệp thương lần 3, ngày 17-4-2011, số người ứng cử HĐND huyện và xã đảm bảo đúng thành phần, cơ cấu theo quy định: có 51 người ứng cử đại biểu HĐND huyện Bình Đại, trong đó có 11 người tái cử, số đại biểu được bầu là 35 người, tổng số đơn vị bầu cử là 8; có 793 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã (thị trấn), trong đó có 226 người tái cử, số đại biểu được bầu là 521 người, tổng số đơn vị bầu cử là 136.

Được biết, trước đó Ủy ban bầu cử các cấp của huyện Bình Đại đã thực hiện tốt các mặt công tác: tuyên truyền về bầu cử (chú ý nhắc nhở cử tri là những người đi biển làm nghề khai thác, đánh bắt thủy sản phải đi bầu đúng, bầu đủ); lập, niêm yết danh sách cử tri (đặc biệt chú ý ngày, tháng sinh của cử tri sinh năm 1993), danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri và giải quyết khiếu nại tố cáo; thực hiện công tác kiểm tra bầu cử.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 12-5-2011, Ủy ban Bầu cử huyện Bình Đại sẽ tổ chức tập huấn về kỹ thuật, nghiệp vụ (theo hướng dẫn của cấp trên) cho các thành viên của Ủy ban Bầu cử cấp huyện, xã và các tổ giúp việc bầu cử. Ông Nguyễn Hữu Lập đã chỉ đạo cho Ủy ban Bầu cử huyện, xã và các thành viên cần tập trung toàn lực, tiếp tục thực hiện tốt các mặt công tác để bầu cử đạt kết quả cao nhất.

H.ĐỨC

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN