Sôi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

11/08/2013 - 16:22
Tuổi trẻ Thành phố phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Ảnh: A.Nguyệt

Cùng với các huyện, tuổi trẻ TP. Bến Tre đã phối hợp với sinh viên tình nguyện các trường đã và đang triển khai thực hiện nhiều phần việc tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn.

Thành phố có 51 sinh viên tình nguyện của các trường cùng tham gia, gồm: Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn có Đội hình Niềm tin xanh, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh và lực lượng đối ứng của địa phương, với tổng số hơn 300 chiến sĩ.

Nhiều nội dung đã được thực hiện sôi động như: ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường, Luật Giao thông đường bộ, phòng chống dịch bệnh, nếp sống văn hóa. Thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Chủ Nhật xanh”, làm vệ sinh lộ hẻm ở khu phố, các tuyến đường văn minh, trồng hoa, cây xanh trên các bồn hoa biểu tượng văn hóa, chăm sóc đền thờ liệt sĩ, bốc xóa bảng quảng cáo, tham gia sửa sang cổng hẻm văn hóa… Ngoài ra, các lực lượng còn phối hợp khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn; đổ bê-tông lộ (tổ 23, ấp 2, xã Sơn Đông), trao tặng 30 suất học bổng và học phẩm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 1,2 triệu đồng; tổ chức các lớp ôn tập hè: vẽ tranh, võ thuật, Tiếng Anh, kỹ năng múa... cho trên 85 học sinh.

Đặc biệt, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, các lực lượng tình nguyện đã hỗ trợ sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh nhà ở cho gia đình chính sách, gia đình nghèo neo đơn. Các xã, phường nhận bảo dưỡng, chăm sóc cảnh quan Đền thờ liệt sĩ, tặng 43 phần quà với số tiền hơn 13 triệu đồng. Hiện, các đơn vị tiếp tục thực hiện các nội dung còn lại theo kế hoạch và kết thúc Chiến dịch theo quy định chung của tỉnh (15-8-2013).

Anh Luân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN