Sôi nổi các cuộc hội thi cắm hoa và họp mặt truyền thống

18/10/2012 - 16:01
Một hội thi cắm hoa của Công đoàn Viên chức tỉnh. Ảnh: T.Long

Ngày 17-10-2012, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức họp mặt Phụ nữ Khu 8. Đến dự có bà Nguyễn Việt Hồng - Trưởng Ban công tác Phụ nữ phía Nam, bà Nguyễn Thị Ngọc Việt - Trưởng ban Phụ nữ Khu 8, ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu là Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội LHPN qua các thời kỳ và đại diện Hội LHPN các tỉnh: Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp và An Giang.

Bà Võ Thị Thủy - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam và truyền thống Hội Phụ nữ Khu 8. Ở Bến Tre, trong kháng chiến chống Mỹ, Hội Phụ nữ đã vận động hàng chục ngàn chị em tham gia chiến đấu, cứu thương, tải đạn, làm giao liên và nuôi giấu cán bộ. Ngày nay, dù tuổi cao, sức yếu, nhưng các dì, các chị vẫn luôn gắn bó, đồng hành với phong trào phụ nữ ở địa phương. Ông Võ Thành Hạo trong lời phát biểu, đã đề cao vai trò của phụ nữ và kêu gọi các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của mình, đoàn kết sáng tạo trong học tập, lao động và công tác.

Tiết mục múa của chị em phụ nữ chào mừng buổi họp mặt. Ảnh: T.Long

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bến Tre đã trao quyền đăng cai tổ chức họp mặt Phụ nữ Khu 8 cho Hội LHPN tỉnh An Giang.

* Sáng 16-10-2012, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức họp mặt Câu lạc bộ Nữ công, nhằm ôn lại truyền thống, nghe báo cáo những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI và truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Theo Ban nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, lao động nữ trong tỉnh ngày càng được quan tâm. Hàng năm, tỷ lệ nữ CNVC-LĐ được dự các lớp tập huấn về giới, kiến thức gia đình, dân số, phòng chống HIV/AIDS đều tăng. Đa số CNVC-LĐ tích cực rèn luyện sức khỏe, học tập nâng cao trình độ và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác và trách nhiệm với gia đình, với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

* Ngày 18-10-2012, hội thi cắm hoa do Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức đã diễn ra sôi nổi tại Trường Năng khiếu Thể dục - Thể thao tỉnh. Tham dự có 99 thí sinh đại diện cho 33 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc cùng tranh tài cắm hoa trong thời gian 45 phút với chủ đề quê hương - đất nước - con người.

Tác phẩm “Phía bình minh” của đơn vị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
đoạt giải nhất. Ảnh: T.Long

Ông Nguyễn Văn Kiên - Chủ tịch CĐVC tỉnh - Trưởng ban tổ chức cho biết, hội thi được tổ chức hướng đến chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ CĐVC khóa II (nhiệm kỳ 2010-2015). Qua hội thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần tự học, tự rèn luyện và sự trao đổi kinh nghiệm giữa các thí sinh; đồng thời, tạo tình đoàn kết, giao lưu giữa các CĐCS.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi năm nay đã thu hút đông đảo các CĐCS tham gia; chủ đề, cách trình bày đa dạng, phong phú và có sự đầu tư cao; có nhiều tác phẩm đặc sắc, ấn tượng. Trong đó, chủ đề ca ngợi những đức tính cao đẹp của phụ nữ được nhiều đơn vị lựa chọn. Ngoài ra còn có các chủ đề khác như: ca ngợi về biển đảo quê hương, tổ quốc Việt Nam... Kết quả, CĐCS Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đoạt giải nhất. Ngoài ra, còn có 3 giải nhì, 4 giải ba, 13 giải khuyến khích và 2 giải phụ cho đơn vị có phần thuyết trình hay nhất.

Á.Nguyệt - T.Thảo - N.P

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích