Sôi nổi các hoạt động Xuân tại Bảo tàng Bến Tre

06/02/2024 - 16:21

BDK.VN - Ngày 6-2-2024, Bảo tàng Bến Tre phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin TP. Bến Tre, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Bến Tre và Thành đoàn TP. Bến Tre tổ chức hoạt động “Tết sum vầy” và khai mạc triển lãm chuyên đề “Khát vọng và vượt lên” của họa sĩ, kỷ lục gia thế giới Đoàn Việt Tiến.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm tranh của họa sĩ Đoàn Việt Tiến.

Triển lãm chuyên đề “Khát vọng và vượt lên” của họa sĩ, kỷ lục gia thế giới Đoàn Việt Tiến gồm 2 phần: “Khát vọng” và “Vượt lên” với 50 hình ảnh, bảng trích và 12 tranh vẽ ngược kính của họa sĩ, kỷ lục gia Đoàn Việt Tiến. Triển lãm được bố trí tại không gian Nhà trưng bày thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre và phục vụ khách tham quan trong suốt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tại chương trình khai mạc, họa sĩ Đoàn Việt Tiến vẽ 3 bức tranh trên kính và tặng lại cho Bảo tàng Bến Tre.

Họa sĩ Đoàn Việt Tiến quê xã Phú Túc, huyện Châu Thành, là người nghệ sĩ tài hoa đã khổ luyện sáng tạo “tâm thức họa”, vẽ trên kính bằng 10 đầu ngón tay. Hiện ông đã sáng tác hơn 1.000 tác phẩm, trong đó có 300 tác phẩm vẽ tranh chân dung các lãnh tụ, chính khách, danh nhân văn hóa Việt Nam và thế giới. Ông đã đạt 5 kỷ lục quốc gia và 2 kỷ lục quốc tế cho năng lực đặc biệt của mình.

Đại biểu tham quan triển lãm.

Bên cạnh đó, trong chuỗi hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Bảo tàng Bến Tre mở cửa phục vụ nhân dân và du khách với nhiều hoạt động như: triển lãm hình ảnh chủ đề “Họa tiết Rồng trên gốm” và “Bến Tre - Di tích lịch sử và văn hóa”, chương trình giao lưu và biểu diễn nghệ thuật cộng đồng, trình diễn văn hóa dân gian Múa rối nước, Hát sắc bùa Phú Lễ, Nói thơ Vân Tiên, triển lãm tranh, tượng, ảnh nghệ thuật, tái hiện không gian "Chợ Tết quê" và chiếu sáng nghệ thuật.

Hội viên phụ nữ TP. Bến Tre gói bánh tét.

Riêng hoạt động Tết Sum vầy diễn ra trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh ngày 6-2-2024 với sự tham gia sôi nổi của hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên. Hoạt động bao gồm nhiều nội dung như: thi gói và nấu bánh tét, trang trí tiểu cảnh ngày xuân, thi nướng bánh tráng, chưng hoa và mâm ngũ quả và tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian vui tươi, có ý nghĩa truyền thống vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam,

Qua các hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc, địa phương. Đây cũng là sân chơi, giao lưu gắn kết nhân dân trên địa bàn TP. Bến Tre nói riêng và du khách đến Bến Tre nói chung, tạo điểm đến vui chơi hấp dẫn góp phần thu hút khách du lịch đến tham quan Bảo tàng Bến Tre, tạo điểm đến du lịch cho nhân dân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN