Tăng cường phòng cháy và chữa cháy đối với tàu cá, cảng cá và các khu neo đậu

15/09/2021 - 20:21

BDK.VN - Ngày 14-9-2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh đã ký văn bản số 5536 về việc tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) đối với tàu cá, cảng cá và các khu neo đậu.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) sẽ chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện ven biển thường xuyên trao đổi thông tin, dự báo tình hình, các nguy cơ cháy, nổ tại các khu vực cảng cá, nơi tập trung neo đậu đông tàu cá nhằm đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời không để xảy ra các nguy cơ cháy, nổ.

Đồng thời phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, kiến thức, kỹ năng và hướng dẫn trang bị phương tiện, thiết bị chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, về PCCC và cứu nạn, cứu hộ các nguy cơ cháy, nổ và biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho chủ tàu cá, người làm việc trên tàu cá, cảng cá, khu neo đậu.

Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, khảo sát thực trạng công tác PCCC đối với tàu cá, cảng cá, khu neo đậu. Từ đó đưa ra các biện pháp, giải pháp tăng cường công tác PCCC cho phù hợp với từng địa bàn, từng địa phương.

UBND tỉnh cũng đề nghị Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện tập trung công tác tuyên truyền, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động trong công tác quản lý, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng cứu, xử lý kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN