Tặng 150 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân tâm thần

09/02/2021 - 07:16

BDK.VN - Nhân dịp mừng Xuân Tân Sửu 2021, ngày 8-2-2021, nhóm thiện nguyện OBT do bà Nguyễn Thị Ngọc Hương - tiểu thương phường An Hội, TP. Bến Tre làm trưởng nhóm đã đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Bến Tre.

Thành viên nhóm OBT phát cơm cho bệnh nhân.

Thành viên nhóm OBT phát cơm cho bệnh nhân.

Nhóm OBT đã trao 150 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân. Mỗi suất ăn bao gồm: cơm, canh, thịt, trứng,... được chế biến tại bếp ăn của bệnh viện, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, nhóm trao 150 bao lì xì, 150 đòn bánh tét đến các bệnh nhân. Những món quà không chỉ có ý nghĩa về tinh thần mà còn giúp người bệnh vơi bớt đi nỗi nhớ nhà, vượt qua khó khăn, chiến đấu với bệnh tật.

Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, ngoài suất ăn chính, bếp ăn của bệnh viện sẽ mua thêm các phần trái cây, bánh, mứt phát kèm theo cho bệnh nhân. Kinh phí thực hiện từ nguồn hoạt động của bệnh viện.

Được biết, trung bình mỗi tháng, bếp ăn của Bệnh viện Tâm thần Bến Tre tiếp nhận khoảng 10 đoàn từ thiện đăng ký cố định ngày hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, một số tổ chức, cá nhân đăng ký phát cơm không thường xuyên.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN