Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy

20/06/2021 - 12:44

BDK.VN - Qua 2 tháng (từ 16-4 đến 15-6-2021) thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh (SXKD), Công an các cấp trong tỉnh đã tổ chức hơn 330 cuộc tuyên truyền trực tiếp và gần 600 cuộc tuyên truyền lồng ghép trong nhân dân. Thực hiện hơn 100 lượt tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của xã, phường và cấp phát trên 1,2 ngàn tờ rơi tuyên truyền về PCCC đến các khu dân cư, hộ gia đình.

Kiểm tra an toàn về PCCC tại hộ gia đình kinh doanh.

Kiểm tra an toàn về PCCC tại hộ gia đình kinh doanh.

Công an các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn đã phối hợp với các đơn vị có liên quan (Điện lực, UBND các xã, phường, thị trấn) thành lập các Tổ kiểm tra với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” đã tiến hành tổng kiểm tra an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại các khu dân cư, hộ gia đình nhất là các khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao và các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp SXKD.

Các Tổ kiểm tra an toàn về PCCC đã nhắc nhở đối với 104 trường hợp thiếu sót theo quy định về PCCC. Qua đó, đã hướng dẫn các hộ gia đình biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn PCCC và ký cam kết khắc phục các tồn tại, vi phạm quy định về PCCC&CNCH.

Theo kế hoạch, trong những tháng cuối năm 2021, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp SXKD.

Tin, ảnh: H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN