Tăng cường kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư

14/04/2019 - 19:54

Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các hộ kinh doanh. Ảnh: CTV

Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại các hộ kinh doanh. Ảnh: CTV

Thực hiện kế hoạch kiểm tra, trong 10 ngày (từ 2 đến 12-4-2019), Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan, công an và điện lực các huyện tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại 16 khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Kết quả bước đầu cho thấy, chính quyền địa phương có quan tâm triển khai thực hiện đảm bảo các quy định pháp luật về an toàn PCCC đối với khu dân cư. Các địa phương đã thành lập lực lượng dân phòng tại các ấp và tổ chức thường trực theo quy định, tạo được lực lượng nòng cốt cho hoạt động PCCC tại địa phương.

Các địa phương được kiểm tra đã quan tâm bố trí kinh phí để trang bị phương tiện PCCC cho lực lượng dân phòng và thực hiện chi hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho các chức danh đội trưởng, đội phó đội dân phòng theo quy định. Lãnh đạo địa phương thường xuyên chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt việc kiểm tra thực hiện các điều kiện an toàn PCCC đối với hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư.

Tuy nhiên, các địa phương được kiểm tra vẫn còn những hạn chế như trang bị chưa đủ phương tiện PCCC cho lực lượng dân phòng. Một số đơn vị chưa tổ chức thực tập phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng tại các khu dân cư; hệ thống điện tại một số khu dân cư bị xuống cấp, chưa được cải tạo kịp thời…

Tổ kiểm tra đã kiến nghị chính quyền địa phương khắc phục những hạn chế; đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác an toàn PCCC.

Đức Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích