Tăng cường phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

27/12/2018 - 19:43

Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong kéo giảm tai nạn giao thông. Ảnh: Hữu Hiệp

Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong kéo giảm tai nạn giao thông. Ảnh: Hữu Hiệp

Ngày 27-12-2018, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2018, bàn các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) năm 2019, các phương án chống ùn tắc giao thông trong dịp lễ, Tết. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập chủ trì hội nghị.

Năm 2018, tình hình TNGT tuy có giảm về số vụ (16 vụ, 5,94%); số người bị thương (49 người, 31,61%) nhưng số người chết tăng cao (tăng 18 người, 9,67%) so với cùng kỳ. Trong đó, các địa phương giảm cả 3 mặt là Ba Tri, Bình Đại, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú; địa bàn tăng cả 3 mặt là Chợ Lách, số người chết tăng cao là Giồng Trôm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho rằng, để bảo đảm trật tự ATGT, kéo giảm TNGT, cũng như số người chết vì TNGT trong năm 2019 và thời gian tới, các ngành chức năng và địa phương cần có kế hoạch cụ thể, có sự phối hợp vào cuộc quyết liệt hơn nữa giữa các ngành đoàn thể, địa phương và người dân. Tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm. Ban ATGT tỉnh, Cảnh sát giao thông, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu quan tâm thực hiện tốt các phương án chống ùn tắc giao thông trong dịp lễ, Tết sắp tới theo kế hoạch.

Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN