Tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Myanmar

09/11/2007 - 22:17

Hai Thủ tướng Việt Nam và Myanamar duyệt đội danh dự.

Thủ tướng Liên bang Myanmar Thein Sein hiện đang thăm chính thức Việt Nam theo thông lệ chào xã giao của các nước ASEAN. Chiều nay, 09/11, Thủ tướng Thein Sein đã hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể, hai Thủ tướng đã tiến hành hội đàm trong hơn 1 giờ. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chúc mừng ông Thein Sein được bổ nhiệm là Thủ tướng Liên bang Myanmar và vui mừng được chào đón Thủ tướng trong chuyến công du ra nước ngoài đầu tiên của vị lãnh đạo này.

Trước đó, hôm qua, Thủ tướng Thein Sein cũng đã qua thăm CHDCND Lào.

Thủ tướng Myanmar đã cảm ơn các lãnh đạo Việt Nam đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị, sự mến khác và sắp xếp chu đáo của Việt Nam. Ông cũng cảm ơn Việt Nam đã đón tiếp ông trong thời gian ngắn dù trong nước đang có rất nhiều công việc bận rộn.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tin tưởng chuyến thăm lần này của Thủ tướng Myanmar sẽ thành công tốt đẹp, tạo cơ sở vững chắc cho việc mở rộng và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Hai Thủ tướng hội đàm.

Tướng Thein Sein cũng cho r

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN