Tăng cường xử lý vi phạm an toàn giao thông qua camera

23/02/2021 - 21:10

BDK - Thực hiện Thông tư số 65/2020/TT-BCA của Bộ Công an, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt nhiều trường hợp vi phạm qua hình ảnh do người dân cung cấp cũng như các thiết bị kỹ thuật.

Cán bộ xử lý cho đối tượng xem lại hình ảnh vi phạm. Ảnh: Thủy Tiên

Cán bộ xử lý cho đối tượng xem lại hình ảnh vi phạm. Ảnh: Thủy Tiên

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: Theo Thông tư số 65, có nội dung CSGT sẽ tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh vi phạm trật tự an toàn giao thông do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Thời gian qua, hoạt động này đã được người dân đồng tình ủng hộ, bước đầu phát huy hiệu quả trong giám sát, phản biện xã hội đối với các vấn đề về an toàn giao thông.

Từ khi triển khai đến nay, Phòng CSGT đã tiếp nhận, xử lý trên 100 trường hợp vi phạm qua hình ảnh từ các thiết bị kỹ thuật và hình ảnh do người dân cung cấp. Các lỗi vi phạm như: vượt, dừng đỗ không đúng quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Khi mời người vi phạm lên làm việc thì việc cung cấp hình ảnh rõ ràng khiến người vi phạm thừa nhận và chấp hành các hình thức xử phạt theo quy định.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN