Tập huấn kiến thức về nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông

22/02/2017 - 07:15

Theo ông Phan Thanh Bình - Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Bến Tre, năm 2017, Hiệp hội sẽ tiếp tục tập huấn, kiểm tra về nghiệp vụ vận tải hành khách và an toàn giao thông cho số lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và cán bộ điều hành vận tải chưa có giấy chứng nhận. 

 

Chương trình tập huấn được chia làm hai lớp, dành cho người điều hành vận tải và dành cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Một số kiến thức được cung cấp gồm: các văn bản quy phạm pháp luật hoạt động kinh doanh vận tải, tổ chức quản lý điều hành hoạt động kinh doanh vận tải tại đơn vị và phát sinh thường gặp trong công tác điều hành, bồi dưỡng nghiệp vụ vận tải cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải và đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao các kỹ năng xử lý tình huống tham gia giao thông…

Trước đó, năm 2016, Hiệp hội đã tập huấn cho 1.234 lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và cán bộ điều hành vận tải và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Hiện nay, toàn tỉnh có 187 đơn vị kinh doanh vận tải với 1.556 phương tiện, trong đó có 12 đơn vị tham gia Hiệp hội. Được biết, nếu không có giấy chứng nhận tập huấn, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và cán bộ điều hành vận tải sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP. 

* Việc phát triển loại hình vận tải bằng xe taxi đã có lộ trình thực hiện theo Đề án định hướng phát triển vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Trong đó, giai đoạn 1 (2016 - 2018) phát triển số lượng phương tiện từ 179 - 290 xe, dự báo số lượng doanh nghiệp phát triển trong giai đoạn này từ 3 - 4 doanh nghiệp; giai đoạn 2 (2018 - 2020) phát triển số lượng phương tiện trên 370 xe, dự báo số lượng doanh nghiệp phát triển trong giai đoạn này từ 4 - 5 doanh nghiệp.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 113 phương tiện taxi của 4 đơn vị. 

 

T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích