Thẩm định điều kiện kinh doanh du lịch các homestay tại Chợ Lách

08/04/2024 - 21:06

BDK.VN - Ngày 8-4-2024, Tổ công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị hữu quan liên quan đã thẩm định điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch tại 2 homestay trên địa bàn huyện Chợ Lách.

Tổ thẩm định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định phòng ở tại Homestay Nguyễn Gia. Ảnh: Như Ngọc

Cụ thể, tổ đã thẩm định tại homestay Nguyễn Gia, xã Tân Thiềng và homestay Jardin du Mekong, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách về các nội dung như: giấy phép kinh doanh, các điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ đối với loại hình có nhà ở cho khách du lịch thuê (homestay), vấn đề môi trường, an ninh tại điểm.

Qua thẩm định kết quả cho thấy, 2 điểm đều có giấy phép kinh doanh theo quy định và đảm bảo một số điều kiện kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch về giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đã thực hiện đăng ký thủ tục bảo vệ môi trường cấp xã.

Homestay Jardin du Mekong hoạt động từ năm 2013 đến nay, quy mô 4.500m2 với 7 phòng ở, sức chứa 20 khách, tích hợp các dịch vụ ăn uống, đạp xe đạp cho khách. Homestay Nguyễn Gia tại điểm du lịch sinh thái Nguyễn Gia, hoạt động từ năm 2019, ban đầu có 3 phòng lưu trú hiện phát triển thành 7 phòng, sức chứa 24 khách. Điểm có các dịch vụ như: nhà hàng, cà phê, khu vui chơi trẻ em, tham quan vườn trái cây.

Các thành viên tổ thẩm định cũng đã có các góp ý cho 2 cơ sở tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ du khách cũng như thực hiện báo cáo thống kê theo quy định, liên hệ cấp có thẩm quyền để thực hiện hoàn thiện các thủ tục bắt buộc theo yêu cầu trong kinh doanh du lịch về: bảo vệ môi trường phù hợp với loại hình và quy mô hoạt động, có biện pháp thu gom, lưu giữ, xử lý rác thải và nước thải phù hợp, đúng quy định, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (đối với homestay Nguyễn Gia từ quy mô 3 phòng tăng lên 7 phòng), trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án phòng cháy, chữa cháy… Các điểm cần phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện để cung cấp hình ảnh cơ sở, cập nhật thông tin trên trang Thông tin điện tử du lịch tỉnh và ứng dụng du lịch thông minh, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch địa phương.

Thanh Đồng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN