Tham gia “Chợ phiên hạnh phúc Bến Tre” giá 10 ngàn đồng

30/03/2023 - 11:19

BDK.VN - Với mong muốn thúc đẩy tiêu dùng bền vững thông qua việc tái sử dụng (Reuse), đồng thời mang lại nhiều giá trị tốt đẹp và lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng, Coboté tạo ra một sân chơi mang tên “Chợ phiên hạnh phúc Bến Tre”, vào Chủ nhật đầu tiên của tháng. Chợ phiên đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 2-4-2023, tại Khu đô thị Hưng Phú, TP. Bến Tre.

“Chợ phiên hạnh phúc Bến Tre” giá 10 ngàn đồng.

“Chợ phiên hạnh phúc Bến Tre” giá 10 ngàn đồng.

Cobote’ là thương hiệu sản phẩm của Công ty cổ phần phát triển thực mỹ phẩm Vfarm, xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Bà Đinh Thị Hạnh Tâm - Giám đốc công ty cho biết: "Vì sao không phải là quyên góp để tặng mà là chợ mua bán. Mỗi sản phẩm sẽ được mua bán với giá tượng trưng là 10 ngàn đồng. Mình bỏ tiền ra mua, dù số tiền không nhiều, có lẽ cũng có ít nhiều cân nhắc về thứ mình thực sự cần. Mỗi người đến phiên chợ để lấy món hàng mình cần, đều là khách hàng đi mua, chứ không phải là người đến xin. Dù chỉ là 10 ngàn đồng tượng trưng, nhưng 100 món hàng được trao đổi, thì chúng ta đã có 1 triệu đồng để làm việc khác có ý nghĩa".

Chợ phiên hoạt động dựa trên thông điệp tái sử dụng “cũ người - mới ta”. Tại đây, mọi người có thể thanh lý các món đồ đã qua sử dụng của mình, cũng như mua lại từ người bán khác với giá bán tượng trưng 10 ngàn đồng/món. Giá trị giao dịch 10 ngàn đồng này sẽ được góp thành Quỹ Bảo trợ trẻ em hoặc các công tác thiện nguyện khác do Coboté xung phong thực hiện.

Để chợ phiên diễn ra sôi nổi, đúng ý nghĩa, Cobote’ cho biết, ai cũng có thể tham gia, đăng ký thông tin theo link: https://forms.gle/gZoE1PGhQtvpQuf38.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN