Thanh niên Thạnh Phú sẵn sàng lên đường nhập ngũ

26/02/2021 - 06:47

BDK - Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao, nhận quân trên địa bàn huyện Thạnh Phú đã cơ bản hoàn tất. Sau những ngày vui xuân, đón Tết đầm ấm bên gia đình, thanh niên trên địa bàn huyện háo hức chuẩn bị lên đường nhập ngũ, với quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ của công dân.

Địa phương và gia đình động viên thanh niên Huỳnh Văn Điền an tâm lên đường nhập ngũ.

Địa phương và gia đình động viên thanh niên Huỳnh Văn Điền an tâm lên đường nhập ngũ.

Năm 2021, UBND tỉnh giao chỉ tiêu cho huyện Thạnh Phú tuyển chọn và gọi 147 công dân nhập ngũ, trong đó quân sự 125, công an 22 công dân. Nhìn chung, thanh niên trúng tuyển chuẩn bị lên đường nhập ngũ tuy mỗi người có một điều kiện hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều có chung một suy nghĩ đó là cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Như bao thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, Huỳnh Văn Điền, sinh năm 2002, ở xã An Thuận, ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc. Vừa tốt nghiệp cấp 3, Điền đi làm công nhân ở TP, Hồ Chí Minh hơn 5 tháng. Được sự động viên của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã và người thân, Điền đã viết đơn  tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Điền chia sẻ: “Năm nay, tôi mong muốn hoàn thành tốt nghĩa vụ của một công dân. Đây là cơ hội để tôi thực hiện ước mơ, hoài bão của mình; không ngừng học tập, rèn luyện để tưởng thành hơn. Được gia đình và bạn bè động viên, tôi sẽ quyết tâm nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, Trần Chí Nhân, sinh năm 1997, ngụ xã Thạnh Phong, sớm xác định lý tưởng sống của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp Đại học Thể dục - Thể thao TP. Hồ Chí Minh, Nhân đi dạy học 1 năm rồi trở về địa phương. Tháng 9-2020, Nhân được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, sinh hoạt tại Chi bộ ấp Thạnh An. Tại địa phương, Nhân luôn hăng hái tham gia thực hiện các phong trào; vận động gia đình và mọi người xung quanh chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và gương mẫu của người đảng viên trẻ, Nhân đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Với Nhân, môi trường quân đội là nơi Nhân mong muốn được cống hiến tuổi trẻ cũng như phục vụ lâu dài. Nhân cho biết: “Sau khi nhận được lệnh gọi nhập ngũ, tôi rất tự hào và phấn khởi vì tới đây sẽ được khoác lên mình chiếc áo lính. Tôi quyết tâm dù ở môi trường khó khăn nhất vẫn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau 2 năm nhập ngũ, tôi mong muốn sẽ được tiếp tục ở lại phục vụ lâu dài cho quân đội”.

Thạnh Phong là một trong những địa phương của huyện thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, đặc biệt là luôn hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Thạnh Phong Trần Tuấn Thanh cho biết, năm 2021, chất lượng tuyển quân của xã được nâng cao, trong tổng số 9 thanh niên nhập ngũ thì có 1 đảng viên, 100% thanh niên viết đơn tình nguyện.

“Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã bám sát chỉ tiêu phân bổ, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, phối hợp các ngành, đoàn thể thực hiện đạt hiệu quả. Từ đó, đã tạo niềm tin và động lực cũng như sự an tâm về tư tưởng để lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường quân đội. Hiện tại, các thanh niên đều có tư tưởng ổn định, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của đối với Tổ quốc”.

Ngày hội tòng quân trong toàn tỉnh sẽ diễn ra vào sáng ngày 3-3-2021. Theo đó, 147 công dân của huyện Thạnh Phú sẽ lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Tin rằng, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: Minh Mừng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN