Thành phố Bến Tre: Diễn tập khu vực phòng thủ đạt loại khá tốt

26/09/2011 - 07:39

Trong 2 ngày, 23 và 24-9-2011, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ địa bàn thành phố Bến Tre với nội dung: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ thành phố Bến Tre.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện; các đồng chí lão thành cách mạng…

 

Quang cảnh buổi diễn tập. Ảnh: Ng. Hải

 

Mục đích của cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bến Tre nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành, vai trò làm tham mưu của cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp trong xử lý tình huống, bổ sung hoàn thiện hệ thống, kế hoạch tác chiến phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu của thành phố, xã, phường, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Cuộc diễn tập được diễn ra đúng kế hoạch, thực hiện tốt các nội dung đã đề ra. Thay mặt Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy, đánh giá, cuộc diễn tập thành công và đạt kết quả khá tốt. Cuộc diễn tập lần này đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy được vai trò trách nhiệm của từng cá nhân và tập thể. Tuy thời gian ngắn nhưng nội dung cuộc diễn tập đã thể hiện được nhiều phương án với nhiều vấn đề huấn luyện khác nhau, nhiều lực lượng tham gia và có một số nội dung mới như: nội dung vận hành thiết quân luật, giới nghiêm theo Nghị định 32 của Chính phủ… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, sau cuộc diễn tập, các cấp, các ngành, từng cơ quan, đơn vị tổ chức rút kinh nghiệm chu đáo, tìm ra những điểm mạnh, yếu, những mặt còn hạn chế, nguyên nhân, đồng thời thực hiện tốt công tác biểu dương, khen thưởng theo đúng quy định. Đối với các cơ quan ban, ngành cấp tỉnh, huyện, qua kết quả cuộc diễn tập, kịp thời rút kinh nghiệm, cập nhật nội dung mới để điều chỉnh, bộ sung cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, địa phương, đơn vị mình. Đặc biệt, trong xây dựng khu vực phòng thủ cần quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân và thế trận lòng dân thật vững chắc. Có kế hoạch phối hợp chặt chẽ hơn trong xây dựng kế hoạch tác chiến phòng thủ, phối hợp hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng trên địa bàn. Tổ chức huấn luyện, diễn tập thường xuyên, cụ thể hơn nhằm góp phần bảo đảm an ninh trong thời bình, sẵn sàng đối phó kịp thời khi chiến tranh xảy ra.

Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN