Thành phố Brisbane của Australia sẽ đăng cai Olympic 2032

21/07/2021 - 18:25

Thế vận hội Olympic sẽ lần thứ ba quay trở lại Australia sau khi các thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế bỏ phiếu và quyết định thành phố Brisbane là nơi đăng cai Olympic mùa hè 2032.

Brisbane là thành phố đăng cai Olympic 2032. Ảnh: Guardian

Brisbane là thành phố đăng cai Olympic 2032. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian (Anh) cho biết Brisbane là thành phố duy nhất vẫn ứng cử và được Ủy ban Chủ nhà Tương lai của IOC tán thành. Do vậy, quyết định ngày 21-7 này đã được dự báo trước. Cuộc bỏ phiếu của các quốc gia thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản).

Nhóm đại diện gồm Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk, Bộ trưởng Thể thao Australia Richard Colbeck và Thị trưởng Brisbane Adrian Schrinner đã đích thân từ Australia đến Nhật Bản để trực tiếp làm việc.

Olympic 2032 sẽ là kỳ thế vận hội thứ ba được tổ chức tại Australia. Trước đó là Olympic Melbourne 1956 và Olympic Sydney 2000. Chi phí ước tính bỏ ra dành cho Olympic Brisbane 2032 là 5 tỷ USD. Phần lớn số tiền này dự kiến sẽ được thu lại thông qua doanh thu bán vé, tài trợ trong nước và bản quyền phát sóng.

Thủ tướng Scott Morrison phát biểu qua video: “Chính phủ Australia tự hào ủng hộ cơ hội này dành cho Brisbane và Đông Nam bang Queensland”.

Brisbane dự kiến cũng tổ chức Paralympic và đây là lần thứ hai Australia đăng cai sự kiện thể thao này. Paralympic đầu tiên đã được tổ chức tại Rome (Italy) năm 1960.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN