Thạnh Phú hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2023

15/09/2023 - 15:09

BDK.VN - Sáng 15-9-2023, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2023. Đại tá Võ Văn Hội - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ diễn tập tỉnh đến dự.

Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình trao giấy khen cho các tập thể.

Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình trao giấy khen cho các tập thể.

Trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập KVPT, huyện Thạnh Phú tập trung quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, ý định diễn tập khu vực phòng thủ của Bộ CHQS tỉnh. Cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã duy trì hoạt động qua các giai đoạn thực hiện đúng cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, các ban, ngành, MTTQ, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện”.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Châu Văn Bình cho biết, với sự nỗ lực, cộng đồng trách nhiệm của các cấp, các ngành và các lực lượng, huyện Thạnh Phú đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, đạt mục đích, yêu cầu, nội dung theo ý định diễn tập của BCĐ, Ban Nội dung diễn tập KVPT tỉnh và Kế hoạch của BCĐ diễn tập huyện đề ra.

Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ngành, các cấp Tăng cường công tác bồi dưỡng, giáo dục, phổ biến kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng; nâng cao nhận thức cho các ngành, các cấp về vị trí, vai trò của KVPT và nhiệm vụ xây dựng KVPT trong hệ thống chính trị và nhân dân. Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, nghị định và văn bản của Trung ương về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; nâng cao năng lực làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, Biên phòng và các ban, ngành, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội các cấp; vai trò lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền trong xử lý các tình huống một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp tình hình thực tế địa phương.

Dịp này, có 45 tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện với thành tích tiêu biểu trong diễn tập KVPT huyện năm 2023.

Tin, ảnh: Minh Mừng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN