Thạnh Phú trao đổi, định hướng các giải pháp về lao động, việc làm

28/10/2021 - 22:32

BDK - Ngày 28-11-2021, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị trao đổi, định hướng, tiếp tục triển khai các giải pháp về lao động, việc làm trong trạng thái bình thường mới. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân đến dự.

Đại biểu các địa phương nêu ý kiến.

Đại biểu các địa phương nêu ý kiến.

Từ đầu năm 2021 đến nay, huyện Thạnh Phú chỉ mới đưa 36 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài trong tổng số chỉ tiêu được giao là 100 người. Lao động được giải quyết việc làm thông qua phát triển kinh tế hơn 2.500 người, đạt 52%; lao động chuyển đổi việc làm gần 1.400 người, đạt 49%; lao động có việc làm mới hơn 1.100 người, đạt 56%... 

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung bàn các giải pháp để hỗ trợ người lao động trong trạng thái bình thường mới cũng như công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài.

 Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu, các ngành, địa phương có giải pháp thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu về đưa người lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài. Mỗi địa phương cần điều tra số liệu, nhu cầu người lao động tại địa bàn cũng như người lao động trở về địa phương để tạo việc làm.

Tin, ảnh: Minh Mừng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN